Bài trí thế nào để có phong thủy phòng ngủ đẹp?

526 Views

Phòng ngủ là nơi có vị trí quan trọng trong mỗi gia đình, là nơi để nghỉ ngơi, giúp con người tận hưởng những giấc ngủ ngon. Để phòng ngủ trở thành nơi ấm áp, yên bình, có sức hấp dẫn mà lại có phong thủy phòng ngủ đẹp, bạn có thể tham khảo những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sau đây.

Phong thủy phòng ngủ rất cần được chú ý

Bài trí vật dụng trong phòng ngủ

Theo phong thủy,  phòng ngủ không nên đặt gương bởi nó tạo ra giấc ngủ không sâu và cảm giác hoang mang, hay giật mình cho người ngủ. Nếu trong phòng ngủ của bạn có gương, nên thiết kế gương ẩn trong cánh tủ, không nên để gương đối diện giường ngủ, nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu. Bạn muốn treo tranh trong phòng ngủ? một ý tưởng hay, nhưng bạn cần chú ý không nên treo những bức tranh treo tường buồn, hay dữ tợn sẽ gây cảm giác bực dọc, khó chịu. Thay vào đó, bạn có thể chọn những bức tranh ấm cúng, tươi vui hoặc những điều bạn đang mong muốn vươn tới.

Xem thêm: Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Các chi tiết khác như cạnh bàn, cạnh tủ, cạnh giường sắc và nhọn sẽ làm giảm luồng khí tốt trong lúc bạn ngủ, gây mất tập trung. Do vậy bạn nên chọn đồ trong phòng ngủ hình tròn hoặc bầu dục hoặc các cạnh sắc nhọn đã được mài nhẵn, tròn đầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên để quá nhiều đồ trong phòng ngủ sẽ gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt cho người dùng.

Cần bố trí vật dụng trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ đẹp mà còn ảnh hưởng thẩm mỹ, mỹ quan của người sử dụng. Theo các nhà phong thủy, màu sắc trong phòng ngủ nên là những màu ấm áp, nhẹ nhàng như các màu vàng, đào, san hô, nâu nhạt… để giúp không gian nghỉ ngơi đạt được sự cân bằng, hài hòa.

Xem thêm: Bài trí thế nào để có phong thủy phòng ngủ đẹp?

Những tông màu lạnh như xanh lá, xanh nhạt, tím oải hương … cũng là tông màu có lợi cho giấc ngủ. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều tông lạnh trong phòng ngủ, vì chúng được biết là gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ. Để một căn phòng có phong thủy phòng ngủ đẹp, bạn nên chọn sự kết hợp giữa hai gam màu lạnh và màu ấm theo tỷ lệ 1:1.

Ngoài màu sắc của phòng thì màu của các vật dụng như chăn, đệm, gối, rèm, tủ, giường cần phải hài hòa cùng tông màu và màu sắc chủ đạo của phòng ngủ. Nó đem lại sự cân bằng, hài hòa và là nguồn năng lượng tốt cho không gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, chúng ta phải thường xuyên lau dọn phòng ngủ, tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe. Tránh nhồi nhét các vật dụng không cần thiết xuống gầm giường để tiết kiệm diện tích, gây ảnh hưởng tới năng lượng phòng ngủ. Chúng ta phải thường xuyên lau dọn, bài trí phòng ngủ hợp lí để tạo nguồn năng lượng tích cực với sức khỏe và người sử dụng.

Trên đây là một vài cách bài trí để có phong thủy phòng ngủ đẹp, giúp người sử dụng cảm thấy thỏa mái, tốt cho sức khỏe, nâng cao sự tiện lợi, hợp với phong thủy. Chúc bạn có thể bài trí cho căn phòng ngủ của mình đẹp, tiện ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!