Bày sofa theo phong thủy như thế nào?

201 Views
4.5/5 - (2 bình chọn)

Bày sofa theo phong thủy như thế nào mới đúng hiện nay đang là vấn đề của rất nhiều người. Có rất nhiều ý kiến cho rằng sofa thì cần gì phong thủy, cứ đặt sao cho nào thuận tiện và không vướng víu là được. Tuy nhiên, đó lại là một quan điểm sai lầm.

Chọn mua một bộ sofa theo phong thủy

Trước khi nói đến cách bài trí, bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau khi chọn mua một bộ sofa theo phong thủy.

Lưu ý về màu sắc

Khi chọn sofa theo phong thủy cho phòng khách bạn nên chọn màu theo mệnh của gia chủ.

  • Mệnh Hỏa: nên chọn các màu như đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, hạn chế chọn đen và xanh đen.
  • Mệnh Mộc: chọn màu xanh lá cây, đen, tránh màu trắng.
  • Mệnh Thủy: nên chọn màu xanh, vàng, trắng, tránh màu khắc như cam, màu đất.
  • Mệnh Kim nên chọn màu trắng, ánh kim, sữa, tránh màu nóng như đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh Thổ chọn các màu như nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím nhưng tránh màu xanh lá cây.

sofa theo phong thủy

Cách chọn mua sofa theo phong thủy

Lựa chọn kích thước sofa

Theo nguyên tắc chọn sofa theo phong thủy, bạn nên chọn kích thước phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

Hướng đặt ghế sofa theo phong thủy

Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, khi bài trí sofa phòng khách gia chủ nên chọn các hướng là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đây là các hướng vượng, mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy, để tránh hao hụt tài chính, khi bài trí sofa phòng khách bạn buộc phải có chỗ dựa như tường, tủ, kệ, bình phong…  Nhưng bạn nên lưu ý tránh dựa lưng vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp.

Tường nhà là điểm tựa vững chắc cho bất kỳ vật dụng nào dựa vào. Chính vì thế, bộ sofa theo phong thủy được dựa vào tường, tạo ra sự vững chắc tuyệt đối khi bạn ngồi lên. Cũng giống như trong cuộc sống của bạn, có quý nhân phù trợ thì cuộc sống, công danh của bạn thuận lợi.

Trường hợp không có vị trí nào phù hợp đặt sofa dựa vào tường, bạn khắc phục bằng cách đặt một tấm bình phong hoặc tủ ở phía sau.

Bạn không được đặt ghế sofa dưới xà ngang của nhà. Điều này sẽ tạo cảm giác không an toàn, như có vật gì đè lên đầu của mình. Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim cách bố trí này là không hợp.

sofa theo phong thủy

Hướng tốt nhất để bày sofa theo phong thủy

Những lưu ý khi bài trí sofa

Khi bày sofa theo phong thủy, bạn cũng để tránh những điều tối kỵ sau đây.

Tránh sử dụng đồ cũ

Trong phong thủy, bạn nên hạn chế sử dụng lại đồ cũ.

Thay thế ngay sofa đã hỏng, cũ

Hãy cố gắng dành tiền để thay bộ sofa mới khi bộ sofa nhà bạn đã cũ và hỏng. Bộ sofa trong phòng khách đóng 1 vai trò rất lớn. Nếu sofa hỏng ảnh hưởng đến khí trường của ngôi nhà.

Không đặt gương soi phía sau sofa

Theo phong thủy, gương thường được cho rằng sẽ nhân đôi những gì nó phán chiếu, trong trường hợp này bạn sẽ không biết những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu với mình.

Tuyệt đối không treo đèn chùm trên sofa

Bạn không nên treo đèn chùm phía trên sofa, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mắt khi bạn nằm trên sofa, gây nhiều ảnh hưởng không tốt.

Những thông tin trên đây hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách bài trí để có thể có được một bộ sofa theo phong thủy tốt nhất.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!