Bí quyết chọn màu khi sơn nhà

son nha dep voi mau xanh

Bí quyết chọn màu khi sơn nhà

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
749 Views
Rate this post

Bí quyết chọn màu khi sơn nhà

Nhà ở hợp phong thủy trong việc lựa chọn màu sắc thường có tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Hãy xem bí quyết chọn màu khi sơn nhà tại đây!

Lựa chọn màu sơn cho Bí kíp chọn màu sơn nhà không khó lắm nếu bạn đã nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc sau đây:

Không nên sử dụng những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng hay những mảng tường quá lớn: Điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Màu đậm chỉ nên sử dụng cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

chọn màu khi sơn nhà

Sử dụng phép tương phản: Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, bạn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ làm tăng thêm sức sống và mang lại sự mới mẻ cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

chọn màu khi sơn nhà

chọn màu khi sơn nhà

Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng: Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của Nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác khiến căn nhà trông rộng hơn bằng những gam màu trắng hoặc kem. Trong khi đó, màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

chọn màu khi sơn nhà

Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp: Trước khi sơn nhà, bạn cần nhớ mỗi màu sắc đều có một tác dụng tâm lý riêng. Nếu bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với Phòng ngủ và Phòng tắm. Bạn muốn cảm giác yên bình thì màu be, màu trắng ngà hay màu kem sẽ là lựa chọn thông minh. Những màu trung tính sẽ đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.

chọn màu khi sơn nhà

Màu nóng như màu cam, đỏ, vàng sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay Phòng ăn. Những màu gần với thiên nhiên như màu xanh tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung hay Phòng làm việc.

Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòng: Phối màu là sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: đơn sắc, tương phản hay bổ sung với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn. Sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa cho căn nhà của bạn.

​Trên đây, là những bí quyết lựa chọn màu khi sơn nhà mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn. Chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được màu sơn cũng như cách phối hợp các màu sơn cho ngôi nhà của bạn thêm tươi mới, độc đáo.

Bài viết liên quan
.
.
.
.