Biệt thự 2 tầng phong cách Pháp – mát mùa hè, ấm mùa đông

165 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Biệt thự 2 tầng phong cách Pháp hiện nay đang có nhu cầu ngày càng cao vì giá trị thẩm mỹ to lớn của nó. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để thiết kế được một căn biệt thự vừa chuẩn chất Pháp lại vừa đông ấm hạ mát.

Phương pháp thiết kế tường nhà trong biệt thự 2 tầng phong cách Pháp

Tường nhà thường bị bỏ lỡ không chăm chút trong các thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp nhưng thực chất đây là một trong những yếu tố chính để thể hiện chất Pháp trong thiết kế.

Tường kiểu Pháp vẫn cần chú trọng vào 2 nguyên tắc chính là bố trí đối xứng và bố trí đồng tâm. Tuy nhiên cách bố trí đồng tâm chỉ cần có mặt trong các mảng tưởng nhỏ có vai trò tạo điểm nhấn.

Tổng thể của một bức tường chuẩn Pháp thường được sử dụng các màu vàng nhạt hoặc trắng. Vàng nhạt thể hiện quyền uy và giàu có. Còn màu trắng thì tăng thêm thanh thoát và sang trọng cho toàn thể căn biệt thự.

Để tạo một phong cách Pháp đặc trưng, chắc chắn không thể thiết các hoa văn và hình phù điêu trên cạnh và nóc các bức tường. Các hoa văn này cần chi tiết, tinh xảo và sơn màu sơn gần tương đồng với màu sơn tường của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Pháp.

Màu trắng với nhiều hoạ tiết tinh sảo là điểm nhấn quan trọng

Phương pháp phong thuỷ xây dựng biệt thự 2 tầng phong cách Pháp hè mát đông ấm

Một trong những yếu tốt quan trọng nhất để tạo không gian đông ấm hạ mát chính là phong thuỷ. Trong phong thuỷ, muốn thiết kế biệt thự hai tầng nói chung thoả mãn điều kiện trên cần thiết kế cửa nhà hướng phía Nam. Không chỉ mang lại tiện tích mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, hướng xây này còn mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Mẹo hay để biệt thự 2 tầng kiểu Pháp mát mùa hè ấm mùa đông

Trong một mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách Pháp thường có màu trắng làm chủ đạo. Do đó dù mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông trông rất là lạnh lẽo. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng ánh sáng. Sử dụng hệ thống ánh sáng màu vàng vào mùa đông giúp không gian gia đình trở nên đầm ấm, yên bình hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng một vài phương pháp khác trong nhà. Ví dụ như sử dụng rèm cửa, rèm cửa vào mùa đông bung ra để tránh thất thoát nhiệt, mùa hè vào cho không khí mát mẻ trong lành tràn vào phòng. Hoặc bạn cũng có thể treo nhiều tranh ảnh trên tường một chút. Cách này cũng làm cho căn biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp “đông ấm, hạ mát”.

Sử dụng rèm cửa là một trong nhiều cách hiệu quả để tạo hiệu ứng “đông ấm áp, hạ mát mẻ”

Nhìn chung, cách để thiết kế một biệt thự 2 tầng phong cách Pháp kèm theo tiêu chí “đông ấm áp, hè mát mẻ” không hề khó. Với những chia sẻ của mình, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn có một căn biệt thự đẹp và khiến bạn hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!