Bình hoa phong thủy nên đặt ở vị trí nào để tốt cho gia chủ?

30. ảnh 2Bình hoa phong thủy nên đặt ở vị trí nào để tốt cho gia chủ

Bình hoa phong thủy nên đặt ở vị trí nào để tốt cho gia chủ?

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.842 Views
5/5 - (3 bình chọn)

 

Việc đặt bình hoa phong thủy không chỉ giúp không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống, mà còn đem lại cho gia chủ sự may mắn, giàu có, thịnh vượng và tốt cho đường tình duyên. Hãy cùng nhau tìm hiểu vị trí đặt bình hoa phong thủy

Nội Dung

Đặt bình hoa dựa theo đặc điểm chất liệu và hình dáng bình

Trong phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc nên đặt các bình hoa được làm bằng sứ. Còn bình hoa thuỷ tinh phía Bắc trong phòng hay trong nhà sẽ là vị trí thích hợp để đặt bình hoa phong thủy.

Hình dạng của bình hoa cũng rất quan trọng. Tùy vào các hình dạng khác nhau mà đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa có hình cầu nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

binh hoa phong thuy nen dat o vi tri nao de tot cho gia chu 1263

Bình hoa hình nón nên đặt ở phía Nam

Một bình hoa trống có thể khiến bạn không may mắn về tình ái. Do vậy trong trường hợp không có hoa, bạn nên đổ nước vào bình.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)

Đặt bình hoa phong thủy ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt trong chuyện tình duyên của gia chủ. Vị trí này được phân bố cụ thể như sau:

  • Vị trí đào hoa ở hướng chính Đông: hợp với các tuổi Ngọ, Dần , Tuất.
  • Ở hướng chính Tây phù hợp với các tuổi Sửu, Tí và Thân.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Bắc.

Nếu đặt bình hoa phong thủy ở vị trí đào hoa dựa theo màu sắc thì việc xác định màu sắc chủ đạo của bình hoa là cần thiết. Cụ thể như sau:

  • Đào hoa ở hướng chính Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.
  • Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu trắng, màu vàng kim (vàng óng).
  • Đào hoa ở hướng Nam: Đặt bình hoa phong thủy có màu tím, cam, đỏ.
  • Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu đen, xám.

Đặt bình hoa trong phòng ngủ là tốt nhất

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình hoa. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình hoa phong thủy ở những hướng tốt. Nếu bình hoa bằng thủy tinh, gốm sứ đựng đá quý, thì thuộc hành Thổ. Bạn nên để bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ – hướng Tây Nam. Có thể đặt ở góc Đông Bắc nếu không có điều kiện Còn bình hoa làm bằng kim loại thì đặt ở góc phí Tây hoặc Tây Bắc. Bạn nên đặt bình hoa vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

binh hoa phong thuy nen dat o vi tri nao de tot cho gia chu 1263 1

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình hoa phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào. Nếu không có hoa tươi, hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất cũng rất tốt, mặc dù hiệu quả thì không bằng hoa tươi. Nên, nếu dùng hoa giấy, bạn nên đặt một lọ nước hoa ở cạnh. Nếu không có hoa, bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ, nuôi con cá vàng bởi bể cá vàng cũng được coi như cắm hoa trong nước.

Bài viết hy vọng có thể giúp bạn cách đặt vị trí của bình hoa phong thủy, giúp cho gia chủ thêm may mắn, giàu có và đường tình duyên khởi sắc.

Tham khảo thêm:

Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ nhất định phải nắm rõ

Vật phẩm phong thủy trừ tà không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại

Bài viết liên quan
.
.
.
.