Bố trí giường ngủ hợp phong thủy không hề đơn giản

2. Bố trí giường ngủ hợp phong thủy không hề đơn giản.ảnh 1

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy không hề đơn giản

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
608 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay hầu như ai cũng biết rằng việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên giấc ngủ ngon, mang lại vận khí tốt. Nhưng để bố trí giường ngủ thế nào cho hợp với phong thủy gia chủ thì không hề đơn giản và không phải ai cũng biết.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Để có một giấc ngủ ngon, sâu giấc, sau khi tỉnh dậy cơ thể cảm thấy khoan khoái, dễ chịu thì cần chú ý rất nhiều đến chiếc giường ngủ. Giường ngủ không những phải vững chắc mà còn phải biết cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì mới tốt cho giấc ngủ.

trong  Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ phải được bố trí hợp với bản mệnh gia chủ thì mới có thể mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Như vậy, việc chọn hướng kê giường là phải dựa theo mệnh của gia chủ.

Những người có mệnh Thủy, Hỏa, Mộc nên kê giường ngủ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Những người có mệnh Thổ, Kim nên kê giường ngủ theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

2. Bố trí giường ngủ hợp phong thủy không hề đơn giản.ảnh 1

Giường ngủ là nơi ta gắn bó 1/3 thời gian trong ngày

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy giường ngủ

Muốn bố trí giường ngủ hợp phong thủy ngoài việc chọn đúng hướng bản mệnh của gia chủ để kê giường thì còn cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề khác nữa. Đó là những đồ vật xung quanh giường ngủ hay những không gian có tác động xấu đến giường ngủ.

Việc bố trí đồ đạc trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến hướng kê giường ngủ. Vì một phía của giường ngủ đã kê sát vào tường rồi nên ba phía còn lại sẽ là nơi để không khí lưu thông, tụ khí. Dưới gầm giường ngủ cũng không nên để quá nhiều đồ đạc. Nếu để đồ đạc quá bừa bãi, lộn xộn sẽ cản trở việc lưu thông của không khí, gây cảm giác ngột ngạt, không tụ được vận khí tốt. Cần phải để đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Điều này cũng sẽ giúp không gian phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát, mang đến giấc ngủ ngon.

Phía đầu giường ngủ cần được kê sát tường để có cảm giác có chỗ dựa vững chắc, an toàn. Nếu kê ra không gian giữa phòng ngủ, chiếc giường sẽ chống chếnh, không có chỗ dựa.

Xem thêm: Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Kê giường ngủ cần tránh nhìn hướng thẳng ra cửa ra vào phòng ngủ. Thực tiễn cho thấy nếu kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ khiến người ngoài tò mò nhìn vào giường ngủ. Như vậy không gian riêng tư để nghỉ ngơi của gia chủ không còn được thoải mái nữa.

2.2

Giường ngủ cần được kê đúng hướng, tránh đối diện cửa ra vào

Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có nhiều âm khí. Khi ngủ nếu không gian xung quanh nhiều âm khí giấc ngủ sẽ nặng nề, chập chờn, ngủ không ngon, không sâu giấc. Nếu tình trạng này diễn ra lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ.

Tránh kê giường ngủ sát cửa sổ. Cửa sổ là nơi cung cấp ánh sáng, không khí rất tốt nhưng lại không phù hợp để đặt giường ngủ. Về mặt an ninh thì kê giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập lấy trộm đồ. Hơn nữa, vì cửa số có quá nhiều ánh sáng, tiếng động sẽ khiến cho giấc ngủ không được yên tĩnh, khó ngủ.

Bài viết đã mang đến những kiến thức về việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy. Hy vọng đây là những gợi ý cho những ai quan tâm đến phong thủy, đặc biệt là phong thủy giường ngủ để có được giấc ngủ ngon và tài vận tốt, phát tài.

Bài viết liên quan
.
.
.
.