Các mẫu cổng đẹp cho biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

323 Views

Một căn biệt thự đẹp đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó, thiết kế mẫu cổng đẹp là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu cổng cổ điển đẹp nhất.

Cổng kim loại 4 cánh nhiều hoạ tiết phù hợp với biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Trong một biệt thự 2 tầng mái thái , cánh cổng cần có phong cách tương tự để có thể hoà hợp với tổng thể công trình. Đối với mẫu cổng này, kiến trúc Châu Âu được thể hiện khá rõ ràng trong từng chi tiết. Các kiểu hoạ tiết này đều mang lại cảm giác hoành tráng, xa hoa cho toàn bộ ngôi biệt thự.

Chất liệu của mẫu cổng cổ điển thường là sắt, thép, hoặc nhôm đúc. Sự đa dạng về chất liệu có thể giúp bạn tự do thiết kế chiếc cổng theo ý tưởng và cá tính của riêng bản thân mình.

Cổng kiểu 4 cánh lại có nhiều hạạ tiết cổ điển như vậy thường có chi phí rất cao. Tất cả hầu hết không phải phát sinh từ nguyên liệu mà từ công rèn đúc.

Mẫu cổng 4 cánh cổ điển mang lại sự quyền uy và huyền bí cho gia chủ

Cổng hình vòm 2 cánh đa họa tiết phù hợp với biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Kiến trúc cổ điển đa dạng và không khắt khe về thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể đem lại không khí cổ điển không khí cho căn nhà bằng một mẫu cổng đẹp hình vòm với nhiều hoạ tiết. Đây là kiểu dáng cổng thường thấy trong các nhà thờ Pháp những thế kỉ trước.

Những biểu tượng cầu kỳ đặc trưng của kiến trúc Pháp được thể hiện tinh tế và cầu kỳ trong kiểu cánh cổng này. Do đó nó luôn mang lại ấn tượng mạnh cho người qua đường.

Hơn nữa, do ảnh hưởng nặng nền bởi kiến trúc Pháp nên mẫu cổng cổ điển dạng vòm này cần có những nguyên tắc thiết kế nhất định như:

  • Tính đối xứng giữa hai cánh cổng với nhau.
  • Sử dụng đa dạng các chi tiết trang trí cầu kì được điều khắc tỉ mỉ.
  • Màu sắc chủ đạo thường là màu vàng nhôm, vàng đồng, màu đen hoặc trắng. Mỗi màu đều có những ý nghĩa nhất định. Màu vàng thể hiện sự già có và quyền lực. Màu trắng tôn vinh nét thanh thoát và sang trọng. Còn màu đén thể hiện quyền uy và huyền bí.

Mẫu cổng này đặc biệt phù hợp với một căn biệt thự 2 tầng mái thái . Tôn vinh lên sự kiêu sa và tinh tế của phong cách cổ điển.

Mẫu cổng dọc gỗ kèm kim loại phù hợp với biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Có thể ít nhiều người biết rằng chất liệu gỗ nếu được thiết kế một cách tinh tế cũng rất phù hợp với một mẫu Thiết kế Biệt Thự 2 Tầng sang trọng và cổ điển.

Các thanh gỗ trên cổng được sơn màu tự nhiên. Gỗ là chủ đạo những nét cổ điện được tôn lên bởi các chi tiết kim loại xung quanh. Các chi tiết kim loại cũng cầu kỳ và áp dụng các quy tắc đối xứng trong phong cách thiết kế cổ điển. Đây là phong cách thiết kế thường thấy trong xã hội La Mã thời xưa. Các mẫu cổng cổ điển này thường nặng, khó khăn trong di chuyển và vô cùng an toàn. Do đó, trong quá khứ nó là mẫu cổng thông dụng trong các đấu trường, hầm rượu của đế quốc La Mã xưa.

Mẫu cổng bằng gỗ với chi tiết kim loại khiến nhớ lợi không khí đế quốc La Mã xa xưa

Trên đây là 3 mẫu cổng đẹp với nhiều vật liệu và phong cách thiết kế khác nhau. Nhưng tổng quan nó hoàn toàn phù hợp với một căn biệt thự phong cách cổ điển. Hãy lựa chọn mẫu cổng mà bạn ưa thích nhất để lắp đặt cho ngôi nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!