Cách bài trí cửa chính theo phong thủy đem lại thịnh vượng cho gia chủ

41.Cách bài trí cửa chính theo phong thủy đem lại thịnh vượng cho gia chủ.ảnh 1

Cách bài trí cửa chính theo phong thủy đem lại thịnh vượng cho gia chủ

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
562 Views
3/5 - (1 bình chọn)

Cửa chính theo phong thủy truyền thống là nơi đón nhận luồng khí vào nhà. Đây là nơi thu nạp khí vượng thị cát mà khí hung thì suy. Vì vậy cần giữ cho nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ và bài trí cửa chính cho hợp phong thủy. Như vậy mới mang lại thịnh vượng cho chủ nhân ngôi nhà.

cửa chính theo phong thủy

Bài trí cửa chính hợp phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình

Các bài trí cửa chính theo phong thủy

Cửa chính theo phong thủy thường được thiết kế to hơn cửa phụ để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các cửa trong nhà thường được bố trí lệch nhau để luồng khí tản đều mọi không gian trong nhà. Nếu vô tình các cửa này bố trí thành một đường thẳng, gia chủ cần đặt một vật trang trí như bức tranh, hòn non bộ, tủ… Mục đích là cản tà khí trong phòng.

Để trang trí cửa chính theo phong thủy và đón tài lộc vào nhà, bạn không chỉ chú ý đến màu sắc hay chất liệu. Cần quan tâm đến cả khả năng chống ồn, cách nhiệt và khả năng chống cháy nổ, chống đột nhập nữa. Điều này góp phần tạo cho bạn và gia đình một không gian sống yên tĩnh, an toàn và thoải mái.

Theo phong thủy nhà ở, trước cửa chính cần giữ cho khu vực bên ngoài luôn sạch sẽ và sáng sủa. Nếu lối vào hơi tối, bạn nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngay. Điều này đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho cửa nhà bạn. Và đó cũng là một đặc điểm của cửa chính theo phong thủy nữa.

Những lưu ý khi chọn hướng cửa chính theo phong thủy như thế nào?

Theo phong thủy, người ta quan niệm bốn hướng Đông- Tây- Nam – Bắc được trấn giữ bởi 4 con vật được gọi là tứ linh. Gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Cụ thể là tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.

Cửa chính theo phong thủy của ngôi nhà thường có 4 cách chọn phương hướng để mở. Đó là mở cửa hướng Nam-  cổng Chu Tước, mở cửa hướng bên phải- cổng Bạch Hổ, mở cửa bên trái- cổng Thanh Long. Hoặc mở cửa hướng Bắc là cổng Huyền Vũ.

Phía trước cửa nhà có minh đường nghĩa là đại cát. Còn trước cửa có bồn hoa hoặc đất bằng phẳng, bãi đỗ xe thì mở cửa chính ở giữa là tốt nhất. Nếu phía trước không có minh đường cần xây cửa lệch về bên trái là hợp lí hơn cả. Bên trái là hướng của Thanh Long- một biểu tượng đem đến sự cát lành. Cửa chính theo phong thủy thế này sẽ mang đến sự thịnh vượng và đại cát.

cửa chính theo phong thủy

Cửa chính hợp phong thủy là yếu tố cần thiết cho mọi căn nhà

Bên phải cửa là vị trí của Bạch Hổ, thường được quan niệm là vị trí hung. Xây cửa hướng này thì không đẹp. Nếu xây cửa ở hướng của Huyền Vũ – hướng Bắc thì lại càng không tốt. Người xưa cho rằng đó là hướng Quỷ môn- bại Bắc. Do đó, khi thiết kế nhà có cửa chính theo phong thủy cho ngôi nhà không được xây hướng này.

Nếu trước cửa nhà bạn có bãi đất bằng phẳng, bãi đỗ xe, chợ búa, vườn hoa thì mở cửa ở chính giữa là tốt nhất. Tọa hướng cổng chính được xác định bởi hướng cổng quay mặt ra. Khi đứng trong nhà, mặt hướng ra cổng chính. Vị trí mà chúng ta nhìn thấy được gọi là hướng. Còn ngược lại với hướng gọi là tọa. Cần lựa chọn hướng và tọa phù hợp để có một cửa chính theo phong thủy phù hợp và đạt thẩm mỹ nhất.

Bố trí cửa chính theo phong thủy cực kì quan trọng cho sự hưng suy của căn nhà và gia đình gia chủ. Hãy lưu ý một số vấn đề về chọn hướng và bài trí trên để có một căn nhà với cửa chính hợp Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim nhé.

Bài viết liên quan
.
.
.
.