Cách bố trí nội thất trong biệt thự 2 tầng mái thái

244 Views

biệt thự 2 tầng mái thái là một phong cách thiết kế nhà ở khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết cách bố trí nội thất kiểu nhà này sao cho hợp lý và phong cách nhất.

Tổng quan mặt tiền của một biệt thự 2 tầng mái thái

Tổng quan mặt tiền của một ngôi biệt thự 2 tầng mái thái thông dụng

Với một thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái, lối thiết kế thường nổi bật nhất là kiểu mái thái giật cấp vươn dài, nói chung sẽ giúp căn biệt thự rất có tính thẩm mỹ.

Hai lưu ý chính về một căn nhà có mái thái là nên có thêm ban công kèm mái thái nhỏ nhắn để tạo thêm sự tiện dụng, không gian nghỉ ngơi. Và sử dụng lối đi bằng đá để thêm phần sang trọng, đậm chất Thái cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Bố trí nội thất phòng khách trong biệt thự 2 tầng mái thái

Với một chiếc biệt thự mái thái, sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn tạo không khí Thái Lan cho toàn bộ căn nhà của bạn. Nhưng không phải là sử dụng càng nhiều càng tốt, tinh tế trong sử dụng chất liệu và chi tiết sẽ giúp căn nhà vẫn “Thái “ mà không kém phần hiện đại.

Sử dụng chất liệu chủ yếu là gỗ, kết hợp với những đường nét cứng sẽ giúp căn nhà rất đậm chất Thái Lan. Sau đó bạn có thể tinh tế lựa chọn những đường nét tròn để làm căn biệt thự trông dịu hơn thông qua mặt bàn hoặc những chiếc salon mềm mại.

Việc tận dụng những đồ nội thất cùng tông với màu gỗ sẽ giúp bạn “ăn gian” được không gian thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mái thái nữa đấy!

Bố trí nội thất phòng ngủ trong biệt thự 2 tấng mái thái

Phòng ngủ bạn nên thiết kế gần giống theo quy tắc thiết kế phòng khác, từ việc sử dụng chất liệu cho đến chi tiết trong căn phòng để tạo sự đồng bộ cho toàn thể ngôi biệt thự 2 tầng mái thái đẹp.

Tuy nhiên, phòng ngủ là không gian riêng tư. Và vẫn có những bí kíp riêng để bạn có thể tạo cá tính riêng cho căn phòng ngủ. Bằng cách sử dụng những chi tiết, hoạ tiết Thái cổ trong nội thất như giường, tủ, tường,…

Các chi tiết được thể hiện 30% không gian phòng ngủ là tuyệt nhất, vừa đẹp, vừa thuận mắt mà không bị lố.

Bố trí nội thất phòng tắm trong biệt thự 2 tầng mái thái 

Một căn phòng tắm được kết hợp nội thất khéo léo, phù họp với một biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Phòng tắm là một căn phòng đặc thù trong thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp và không thể sử dụng chất liệu gỗ nhiều như hai không gian đã nói ở trước. Bởi lẽ không gian phòng tắm luôn ẩm ướt, dễ làm ẩm ướt, ố và hỏng các chất liệu gỗ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhấn nhá thể hiện chút chất “Thái” ở các vật nhỏ nhắn, hoặc các bức tường trên cao, không chạm nước.

Thay thế vào đó là tạo màu sắc cùng tông gỗ cũng có thể tạo hiệu ứng thị giác khá tốt. Vẫn mang được một hơi thở kiểu thái vào trong không gian phòng tắm

Chúng tôi hi vọng những gì lời khuyên bổ ích mà  chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế được một biệt thự 2 tầng mái thái ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!