Cách chế và hóa giải hướng nhà xấu bằng nước

316 Views

Nhiều khi các cha mẹ thường hay mua nhà hoặc làm nhà có hướng không đúng, không hợp với phong thủy, điều đó có thể dẫn đến những điều không may mắn. Tuy nhiên vẫn có cách chế và hóa giải hướng nhà xấu. Một trong những cách đó là hóa giải bằng nước.

Nước có tác dụng như thế nào trong phong thủy?

Trong Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, nước giữ một vị trí vô cùng trọng yếu. Nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Nước được coi như là yếu tố tích cực và quan trọng để đón tài lộc, vận may. Nhưng nếu vận dụng không đúng cách, nước có thể trở thành yếu tố xấu gây nên điều không may cho gia đình.

Nước là chất lỏng có thể hòa tan được nhiều chất nằm trong nó. Món ăn sẽ có vị nhạt đi nếu có nước thêm vào, đây là yếu tố xấu. Nhưng món ăn quá mặn cho thêm nước sẽ bớt đi vị mặn, hay hơi nước bốc lên sẽ làm không khí dễ chịu hơn, bớt đi oi bức, ngột ngạt, đây là yếu tố tốt. Như vậy, nước có thể làm giảm đi, loãng đi cả cái tốt và cái xấu. Vì thế, nước có thể là một yếu tố tốt trong phong thủy trở thành cách chế và hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ. 

cách chế và hóa giải hướng nhà xấu

Hóa giải hướng nhà xấu bằng nước

Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng nước

Theo phong thủy nhà ở để có thể thực hiện cách chế và hóa giải hướng nhà xấu bằng nước, bạn có thể mua hoặc tự xây một công trình nước ở trong nhà mình. Tuy nhiên, với điều kiện là nó phải đáp ứng đúng các nguyên tắc phong thủy cụ thể của ngôi nhà bạn.

Nếu gia chủ là người có mệnh hướng Tây, như vậy các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc là những phương hướng tốt, phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Các phương hướng còn lại là hướng xấu, không thích hợp với gia chủ. Nếu như ngôi nhà có hướng xấu, có thể dịch chuyển những vật chứa nước như bể cá, tiểu cảnh nước, bồn rửa mặt, rửa chén hay vòi xả nước, bồn cầu,… để chúng trấn tại các phương hướng xấu. Điều đó sẽ giúp khắc chế những điều không may có thể xảy đến đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cách chế và hóa giải hướng nhà xấu

Hóa giải hướng nhà xấu bằng nước phải rất cẩn trọng

Đồng thời, bạn nên hạn chế tối đa đặt các yếu tố mang nước tại các vị trí có phương hướng tốt trong nhà. Nhiều nhà đã vi phạm những cấm kỵ trong phong thủy khi học cách chế và hóa giải hướng nhà xấu bằng nước. Yếu tố nước được bố trí không đúng ở nhiều nơi, chỗ cần có thì không có, chỗ không cần thì lại có. Ví dụ như bể cá cảnh, hãy hết sức lưu ý khi đặt bể cá cảnh trong nhà, bởi sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đặt bể cá sai vị trí. Như vậy sẽ dễ gây nên xáo trộn, xích mích cho các thành viên trong gia đình.

Theo kiến trúc sư Kiến Việt Hưng bạn cũng không nên bố trí, trưng bày “nước” trong phòng ngủ bởi đó được coi là phong thủy xấu, không liên quan gì đến hướng phong thủy của ngôi nhà hay phòng ngủ của bạn. Nước có thể là nguyên nhân mang đến nguồn năng lượng tiêu cực cho phòng ngủ của bạn, gây ra những lo lắng, bất ổn về tâm lý cho người chủ. Vì thế nước không được khuyến khích đặt tại phòng ngủ.

Nước là một cách chế và hóa giải hướng nhà xấu rất hữu hiệu. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận khi sử dụng nước nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!