Cách chọn kích thước cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà theo phong thủy

cach chon kich thuoc cua go phu hop thiet ke nha theo phong thuy 160 1

Cách chọn kích thước cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà theo phong thủy

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
821 Views
Rate this post

Nội Dung

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Ngày nay, theo phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có rất nhiều loại cửa làm từ những chất liệu khác nhau được lựa chọn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà vẫn được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bởi những tính năng hết sức đặc biệt không chỉ đem đến sự sang trọng bậc nhất cho ngôi nhà mà nó còn là một yếu tố mang đậm tính phong thủy cho ngôi nhà. Góp phần không nhỏ vào làm tăng vận khí cho ngôi nhà bạn đang ở. Dĩ nhiên, phải tùy vào thiết kế công trình ngôi nhà của bạn, tùy thuộc vào phong thủy những kiến trúc sư mới đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn!

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Vậy bạn cần đặc biệt quan tâm đến những điều gì khi lựa chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đó ngay sau đây.

1- Kích thước cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Kích thước, màu sắc, của cửa gỗ đóng một vai trò hết sức quan trọng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới phong thủy. Và kích thước được coi là một yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định tác động đến tài lộc, vượng khí trong ngôi nhà. Bạn phải tùy vào từng khu vực để lựa chọn kích thước cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà chúng không quá to, không quá bé và quan trọng là luôn giữ được cân bằng!

chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà
Kích thước cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Nếu là cửa chính, cửa gỗ sẽ được thiết kế bám sát cửa chính. Chúng thường được thiết kế rộng rãi để thu vượng khí. Thông thường có cửa gỗ 2 cánh và 4 cánh được sử dụng cho cửa chính. Khi thiết kế nhà, các kiến trúc sư cần bám sát vào chiều cao khoảng 2,73m, chiều rộng khoảng 1,62m đối với cửa gỗ 2 cánh và là khoảng 3,12m đối với cửa gỗ 4 cánh.

Nếu đó là cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà dùng để thông phòng thì cũng không cần cầu kỳ như cửa chính, nhưng không có nghĩa là bạn coi nhẹ loại cửa này. Hiện nay trên thị trường cửa gỗ được thiết kế với 2 phong cách trái ngược hoàn toàn với nhau. Thứ nhất là hướng tới phong cách hiện đại, thứ hai là hướng phong cách cổ điển. Vấn đề lựa chọn phong cách nào tùy thuộc vào sở thích của gia chủ dựa trên sự tư vấn về phong thủy của các chuyên gia. Duy chỉ có một điều bạn cần tránh đó kaf không được đặt cửa thông phòng đối diện cửa chính. Theo thuyết phong thủy, đây là điều đại kỵ, nó có thể làm tài vận gia đình tan biến, may mắn cũng không ở lại với bạn! Kích thước chiều cao của cửa thông gỗ thường có kích thước nhỏ hơn 2,15-2,21m đối với chiều cao, 0,81-0,89m đối với chiều rộng.

chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Tiếp theo là cửa gỗ phòng tắm. Thực tế, ít gia đình lựa chọn cửa phòng tắm bằng cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà nhưng lại ít người biết rằng, nếu sử dụng cửa gỗ, nó sẽ mang lại vẻ sang trọng, tinh tế vả ấm áp hơn cho gian phòng của bạn.

2- Màu sắc cùng các yếu tố khác của cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ngôi nhà, màu sắc của chọn cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà cũng cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Chúng ta nên dùng những màu ấm, trung tính, để đem tới cảm giác sang trọng cho ngôi nhà của mình.

2- Màu sắc cùng các yếu tố khác của cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

2- Màu sắc cùng các yếu tố khác của cửa gỗ phù hợp thiết kế nhà

Về độ dày của gỗ bạn nên chọn loại cửa càng dày càng tốt vì nó sẽ tăng độ cứng cáp, hạn chế sự cong vênh của cửa dưới tác động các yếu tố ngoại cảnh khác.

Có lẽ chính do những đặc tính chất lượng tiện dụng của cửa gỗ nên chúng thường có giá cả đắt hơn các loại cửa khác. Đặc biệt là gỗ tự nhiên; nhưng đổi lại bạn lại có một không gian nhà cửa sang trọng, tinh tế, nhiều người ngưỡng mộ và quan trọng nó phù hợp với phong thủy của gia đình bạn.

Hãy để công ty chúng tôi – nơi có các kiến trúc sư hàng đầu xây dựng, thiết kế, tư vấn cho bạn không gian nhà đẹp, sang trọng đúng mơ ước của mình nhé!

Bài viết liên quan
.
.
.
.