Nhà đầu voi đuôi chuột ? Cách hóa giải như thế nào?

nhà-đầu-voi-đuôi-chuột

Nhà đầu voi đuôi chuột ? Cách hóa giải như thế nào?

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
8.674 Views
3/5 - (4 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian thường lưu truyền thì nhà đầu voi đuôi chuột (đầu nhà có chiều rộng lớn còn cuối nhà lại bó hẹp lại) là một dạng địa thế đất nhà đầu voi đuôi chuột. Kiểu nhà như vậy được cho rằng thế khởi đầu thì hoành tráng (đầu voi) nhưng kết quả cuối cùng lại chẳng ra làm sao (đuôi chuột), nghĩa là kết cục không có hậu, người ở trong những căn nhà như vậy sẽ rước lấy lụn bại, không thể phát triển,vậy ta phải xử lý như thế nào?

Nội Dung

Nhà đầu voi đuôi chuột ?

Trước khi mua nhà,mua đất việc đầu tiên chủ nhà quan tâm là hướng nhà hợp tuổi,ngoài ra còn hình dáng khu đất.

Trong đó hình dáng đất có rất nhiều người kiêng kỵ đó là hẹp mặt hậu,theo quan niệm nở hậu sẽ tốt hơn.Nếu bạn có mảnh đất nhà đầu voi đuôi chuột thì phải xử lý ngay

Nhà đầu voi đuôi chuột là kiểu đất có mặt tiền rộng hơn rất nhiều so với mặt hậu, càng vào sâu cuối cùng khu đất càng bị hẹp lại,nhiều người cho rằng không lên ở khu đất như vậy,khó có thể xây dựng lên Thiết kế biệt thự cao cấp.

nhà-đầu-voi-đuôi-chuột

Có nên ở trong nhà đầu voi đuôi chuột?và tại sao phải xử lý nhà đầu voi đuôi chuột?

  • 1. theo vật lý, điểm đầu mặt tiền rộng đón nhiều gió, đi sâu vào trong tiết diện lại nhỏ và dần đến cuối hẹp nhất,thì khí gió sẽ chuyển động càng về cuối càng nhanh và mạnh .Một ví dụ đơn giản như bóp đầu thu nước sẽ khiến nước phun ra mạnh.Khí chuyển động tuần hoàn và gây nhiễu không khí,gây cho thành viên trong nhà không được thoải mái.
  • 2. khi sinh hoạt trong ngôi nhà không vuông vức,sẽ khiến lão bộ quen với các thứ lệch lạc,lâu dài gây ra lệch lạc trong suy nghĩ,xử lý vấn đền.
  • 3.Theo quan niệm nhân gian, nhà đầu voi đuôi chuột ban đầu thì hoành tráng nhưng kết cục chẳng ra sao.Người sống trong nhà này sẽ lụi bại,không thể phát triển.

Nhưng trên thực tế có nhiều gia đình ở trong ngôi nhà đầu voi đuôi chuột, làm ăn phát triển,thuận buồm xuôi gió.Còn một số nhà ở đất đai vuông vắn nhưng lụi bại dần.

Tóm lại : ở với khu đất méo mó,trước tiên là cảm giác chéo, không vuông vức trong sinh hoạt thấy khó chịu,từ đó nảy sinh ra nhiều vấn đề .Vì vậy ta cần xử lý để có không gian tiện nghi và đáng sống hơn .

Cách hóa giải nhà đầu voi đuôi chuột :

Cách hóa giải cũng không phức tạp, chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn, dựa vào đó xác lập các không gian chính, phần xéo thì đặt làm không gian phụ có thể giảm hầu hết khiếm khuyết.

Nhà-đầu-voi-đuôi-chuột

Phong thủy :

Ngoài ra theo quan niệm trong Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,phòng thờ,hướng nhà sẽ quyết định vị trí công năng.Từ đó sắp xếp mọi công năng trên khu đất méo

Xử lý kiến trúc :

Ngoài tính toán yếu tố phong thủy,thì Kiến trúc sư xử lý kiến trúc bằng cách tạo tường xây,tạo không gian lấy sáng,tiểu cảnh,hoặc các đoạn tường chéo dùng làm tủ âm.

Theo tổng thể các đoạn chéo xử lý bồn cây,nối đi dạo,hoặc hồ cá làm điểm thư giãn cho ngôi nhà.

Còn phần đuôi nhà hẹp quá,công năng có thể sử dụng làm sân ướt,trồng rau,lấy sáng cho ngôi nhà và là điểm thoát khí,đối lưu gió.

Để có thể lựa chọn phương án tốt nhất và tránh được xử lý ngôi nhà trên khu đất méo,đất đầu voi đuôi chuột các bạn vẫn nên tham khảo thêm ý kiến của các  kiến trúc sư Kiến Việt Hưng.

Chúc các bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Bài viết liên quan
.
.
.
.