Cần chú ý về phong thủy khi mua chung cư

38. Cần chú ý về phong thủy khi mua chung cư.1

Cần chú ý về phong thủy khi mua chung cư

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
440 Views
3/5 - (2 bình chọn)

Việc lựa chọn ở chung cư đã trở thành giải pháp về nhà ở dành cho giới trẻ sinh sống tại thành thị hiện nay. Vậy khi quyết định mua nhà, có nên chú ý phong thủy mua chung cư hay không? Có những điểm gì cần lưu ý về phong thủy nhà ở chung cư?

Nội Dung

Thứ nhất, cần chú ý hướng phong thủy khi mua chung cư

Thường thì các chủ đầu tư sẽ là người quyết định hướng tòa nhà chung cư. Tất cả các căn hộ ở chung cư trong 1 tòa nhà chung cư sẽ có giống nhau nếu tòa nhà ấy xây theo một hướng. Tuy nhiên, khi xem xét hướng căn hộ chung cư, bạn nên chú ý đến hướng nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không. Nên lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình thì sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống sau này.

phong thủy mua chung cư

Cần lưu ý hướng căn hộ khi mua chung cư

Thứ 2: Cần chú ý phong thủy chung cư ở cửa và ban công

Đối với căn hộ chung cư thì cửa chính là phần quan trọng của căn hộ. Cửa chính tốt thì căn hộ sẽ có xu hướng tốt, mang nhiều sinh khí cát lành. Nếu cửa chính của căn hộ chung cư không tốt thì dù chung cư đó có tọa lạc ở cỗ nào, căn nhà đều không hoàn hảo. Ngoài cửa chính, căn hộ còn có ban công. Đây là khoảng không gian tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài. Ban công trong cao ốc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim tốt của ngôi nhà. Có nhiều người tìm mua căn hộ tại chung cư và ngắm hướng ban công hợp với mệnh của mình. Hướng phong thủy nhà chung cư một phần cũng là do ban công mà quyết định. Căn hộ tốt, kết hợp với ban công hợp mệnh là một điều tuyệt vời cho nhà ở chung cư.

Thứ 3: Phong thủy mua chung cư nên lưu ý thiết kế

Về hình dạng, bạn nên lưu ý chọn căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh góc cạnh. Một căn hộ vuông vắn sẽ rất thuận lợi khi bài trí nội thất. Còn một căn hộ bị góc cạnh hay không gian bị hạn chế một mặt nào đó thì thường rất khó bố trí. Thậm chí về phong thủy mua chung cư như vậy là không tốt.

can chu y ve phong thuy khi mua chung cu 1094 1

Cần lưu ý thiết kế căn phòng trong nhà ở chung cư

Cần đặc biệt chú ý đến khu vực nhà vệ sinh và phòng bếp, vì về nội thất, căn hộ chung cư rất khó để thay đổi vị trí. Không nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh ở không gian giữa hoặc nhà bếp cạnh phòng khách. Việc bố trí như vậy sẽ làm cho không gian ngôi nhà không thông thoáng.

Một điều nữa khi lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư: Bạn nên lưu tâm đến việc bố trí cửa ra vào nhìn thông với phòng bếp. Đây là một sự bố trí không tốt cho phong thủy mua chung cư. Vì theo quan niệm, nhà bếp nhìn thông ra cửa sẽ hao tốn tiền tài.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ về phong thủy mua chung cư mà bạn cần biết. Đôi khi những việc tưởng chừng đơn giản lại có tác dụng quan trọng đến cuộc sống lâu dài của bạn. Chúc bạn có những lựa chọn tốt cho mình.

Bài viết liên quan
.
.
.
.