Chia sẻ kinh nghiệm: có hay không nên để bàn thờ trong phòng ngủ?

408 Views

Những ngôi nhà nhỏ, không đủ diện tích thường đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Tuy nhiên, việc làm này sẽ vô tình khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên không hợp phong thủy của ngôi nhà.

Thế nào là một bàn thờ hợp phong thủy?

Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Quan niệm phong thủy bàn thờ trong phòng ngủ cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

Nếu hai bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

Theo phong thủy đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nếu đặt sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng. Làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.

Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, công việc và chuyện làm ăn cũng gặp khó khăn và bị trì trệ.

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương, không mang lại sự tôn nghiêm. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Khu vực dưới bàn thờ nên được giữ sạch sẽ, không nên chất đồ đạc ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Lý do không nên để bàn trong phòng ngủ

Không gian thờ cúng là không gian cần yên tĩnh, trang nghiêm. Vì vậy, việc để đặt bàn thờ theo phong thủy trong phòng ngủ là một điều bất lợi. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì càng không tốt vì ảnh huởng đến sự tôn nghiêm.

Tuy thế, đối với nhiều gia đình và có những lý do khách quan khác nhau, cụ thể với những căn nhà nhỏ, diện tích có hạn thì việc bố trí như vậy là không thể khác.

bàn thờ trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Làm gì nếu bàn thờ đặt trong phòng ngủ?

Để khắc phục trường hợp bàn thờ trong phòng ngủ, bạn nên chọn đặt tại vị trí thoáng, tránh đối diện giường ngủ hay bếp. Trên bàn thờ nên làm chiếc rèm bằng hoa văn cổ kính bao quanh bàn thờ. Bạn mở rèm ra để thắp hương và sau khi hết hương đóng rèm lại, tránh gây những ảnh hưởng xấu đến không gian thờ cúng.

Việc đặt bàn thờ cần phải suy xét cực kỳ cẩn thận và có một số kiêng kỵ nhất định phải tuân theo để tránh những vận xấu không đáng có. Gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ để tránh điều xấu phong thủy mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!