Chọn hướng nhà hợp phong thủy, vai trò và cách thức

186 Views

Xây nhà là việc đại sự của cả đời người nên ai cũng muốn căn nhà của mình không những đẹp, chắc chắn mà còn phải phát sinh tài lộc, đem lại vận may cho gia chủ. Muốn như vậy thì phải chọn hướng nhà hợp phong thủy mới mang lại nhiều vận may, xua đuổi vận hung. Nhưng không phải ai cũng biết được điều này.

Vài kiến thức sơ qua về phong thủy

Phong thủy có từ xa xưa, nhiều người cho rằng phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc bởi chiết tự phong (gió), thủy (nước). Cũng có người cho rằng phong thủy bắt nguồn từ người Việt cổ, là một phong tục của người Việt cổ. Tuy nhiên, không ai dám khẳng định về nguồn gốc của phong thủy. Mặc dù vậy, việc áp dụng phong thủy đã gắn bó với đời sống người Việt từ lâu và là một phần không thể tách rời trong đời sống của người Việt.

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, không phải là mê tín dị đoan, không gắn với bất cứ một tôn giáo, tín ngưỡng nào. Ngày xưa, những người xem phong thủy được gọi là thầy địa lý. Phong thủy là nghiên cứu đến sự tương tác giữa các yếu tố của tự nhiên, khách quan bên ngoài với nhau. Hợp phong thủy là sự hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên với con người. Từ những yếu tố đó có thể đưa ra những bố trí, sắp xếp cho phù hợp với mỗi người.

Phong thủy là một phương pháp khoa học

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Chọn hướng nhà hợp phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc xây nhà. Hướng nhà sẽ là nơi đón các luồng khí. Nếu chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ những vận khí tốt, làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận yên ấm, công danh sự nghiệp thăng tiến.  Ngược lại, nếu chọn sai hướng nhà sẽ dẫn đến những điều xui xẻo, gặp những vận hung, ốm đau bệnh tật.

Cách thức để chọn hướng nhà phong thủy. Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, là nơi có cửa chính.

  • Tính phong thủy theo tuổi để làm nhà. Khi làm nhà thường sẽ lấy tuổi của gia chủ là nam giới lớn nhất trong nhà. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà phù hợp.
  • Chọn theo hướng đất. Nếu hướng của đất theo hướng nước chảy từ trái sang phải là tốt nhất.
  • Hướng nhà nên chọn nhìn ra chỗ đất thấp, phía sau cao, xung quang bao vòng lên những dải cao. Nếu nhọn được mảnh đất như vậy để làm nhà và đặt hướng nhà thì sẽ đón được nhiều vận khí tốt, xua hung đón cát. Tuy nhiên, rất khó để chọn được mảnh đất như vậy. Nên chọn hướng nhà nhìn về nơi đất thấp.
  • Hướng nhà nên chọn là nơi có nhiều khoảng không rộng lớn, chứa nhiều dương khí như: khoảng sân rộng, đường. Nếu nhà có hai mặt giáp đường thì hướng nhà chính là hướng của cửa chính.

Chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn

  • Nguyên tắc khi chọn hướng nhà hợp phong thủy là chọn hướng làm sao để luồng không khí đi từ cửa chính vào đến trung tâm của nhà rồi từ đó mới tỏa đi các phòng khác. Có như vậy nhà mới vượng khí, mọi người trong nhà mới khỏe mạnh.

Như vậy, việc chọn hướng nhà hợp phong thủy có vai trò quan trọng đối với mỗi người. “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những người đang băn khoăn chọn hướng nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!