Chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

245 Views

Chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Theo phong thủy, khi tiến hành xây nhà thì chủ nhà cần phải chú ý đến hướng nhà sao cho hợp tuổi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, tiền tài và đời sống của các thành viên trong gia đình sau này. Việc chọn hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điện khí hậu ( hướng gió hướng nắng), cung mệnh của gia chủ… làm sao để ngôi nhà có trường khí tốt để bố trí các không gian ngôi nhà một cách hợp lý nhất.

Các tiêu chí để đánh giá tốt xấu theo phương hướng nhà theo phong thủy

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Những nhà có phương tọa thuộc các hướng  Nam và lân cận nam thường là những hướng tốt phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, bởi ngôi nhà có thể đón được gió và ánh sáng tốt. Trong khi đó hướng Tây, Tây Bắc thường bị nắng gắt và buổi chiều, hướng đông thì chói vào buổi sáng. Hướng Bắc nằm giữa hướng Tây Bắc ( nắng chiều) và hướng đông bắc ( gió lạnh vào mùa đông) nên cũng không tốt. Thế nên ông cha ta mới có câu “ lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng nam”  để chỉ kinh nghiệm xây nhà chọn hướng tốt để đón được gió mát, tránh nắng và tránh gió lạnh.

Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Không chỉ chọn hướng nhà để phù hợp với điều kiện môi trường sống mà còn phải phù hợp môi trường xã hội. Vì vậy nhà cần quay mặt ra những vị trí  thuận tiện cho việc giao tiếp, đón khách. Như vậy việc xem xét hướng nhà có phù hợp hay không, phải xem  xét phân tích và tổng hợp cả 4 hướng, ngoài cung mệnh còn  phải tính đến các phương diện khác như khí hậu, hướng giao tiếp.

Tốt xấu theo hướng phương vị

Là Hướng của một vùng, một vật ta xét theo hướng nào đó. Khi  chủ thể thay đổi, di chuyển sang một hướng mới thì trước, sau, phải trái đều thay đổi theo. Trong cùng một khu phố ( các nhà có hướng giống nhau) và cùng buôn bán như nhau, nhưng có nhà rất thuận lợi, có nhà lại rất khó khăn vì mỗi nhà bên trong, bên ngoài, phải trái có một phương vị khác nhau.

Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Theo quan niệm của người phương Đông,  mỗi người có một cung tương ứng với các hướng hung cát khác nhau. Những người có năm sinh thuộc các  quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và có thể chọn những nhà có phương tọa độ các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC, NAM tức là nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự sẽ tốt lành. Những người  có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là hướng TÂY TỨ MỆNH, nên có chọn nhà theo các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức là thuộc cung TỨ TRẠCH

Hướng cổng nhà theo đúng tuổi phong thủy

Có nhiều người khi xây dựng  nhà thường chú trọng chọn hướng nhà mà xem nhẹ việc chọn hướng cổng đây là một sai lầm. Bởi vì trong phong thủy, mỗi phần của ngôi nhà đều mang một yếu tố  riêng của nó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Cách bố trí cổng đúng hướng  có thể bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Việc bố trí cổng nên tránh những khu vực ngã ba đường, tránh lỗi trục xung với gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!