Chọn màu sắc hợp với bản mệnh cùng thiết kế nhà

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh cùng thiết kế nhà

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
574 Views
Rate this post

Nội Dung

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh cùng thiết kế nhà như thế nào?

Để quyết định xây dựng một ngôi nhà, xây dựng như thế nào, gia chủ cần phải xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định. Một trong những yếu tố quan trọng đòi hỏi gia chủ phải xem xét kỹ lưỡng đó chính là chọn màu sắc hợp với bản mệnh. Hãy đọc bài viết sau của thiết kế biệt thự 2 tầng để có nhiều nhận định bổ ích, lý thú trong việc lựa chọn quyết định màu sắc hợp với bản mệnh, hợp với tuổi, và các mối tương sinh tương khắc của chúng nhé!

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh nên chú ý quy luật âm dương – ngũ hành

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh cùng thiết kế nhà

Trong thực tế, việc chọn màu sắc hợp với bản mệnh chính là gắn liền với quy luật âm dương – ngũ hành. Bản chất chính là 5 mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ luôn đi song song với nhận thức con người cùng với đó là những quy luật tự nhiên; sự vận động của thế giới xung quanh. Nếu con người ta có thể dung nạp những quy tắc đó trong ngôi nhà của mình thì chắc chắn gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và có phát triển hưng thịnh! Ngược lại, sự tương sinh tương khắc cũng được thể hiện rất rõ khi gia chủ lựa chọn màu sắc không hợp với bản mệnh của mình. Sự hài hòa của màu sắc đôi khi chính là vũ khí vô cùng lợi hại giúp con người mau chóng đạt được hưng thịnh trong ngôi nhà của mình!

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh kim mộc thủy hỏa thổ

Như chúng ta đã biết, theo thuyết ngũ hành được chia ra làm 5 mệnh đó chính là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Và màu sắc của mỗi mệnh này cũng có sự khác nhau rất lớn. Thứ nhất, nếu gia chủ mệnh thổ, nên sử dụng màu vàng đất, nâu hoặc kết hợp nhẹ nhàng với màu hồng, đỏ, tím. Do hồng hỏa sẽ sinh thổ, rất tốt cho gia chủ. Và màu xanh lá cây cần đặc biệt tránh dùng theo quan niệm thanh mộc khắc thổ!

Chọn màu sắc hợp với bản mệnh cùng thiết kế nhà

Tiếp theo là mạng kim, màu tương sinh chính là màu ánh vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Chúng ta có thể hiểu như sau đó chính là thổ (màu vàng) sẽ sinh kim và màu trắng chính là màu sở hữu cho người bản mệnh kim. Theo lối suy luận đó, màu hông, đỏ chính là những màu tương khắc của mệnh kim mà bạn đặc biệt phải tránh! Với những người mạng mộc, màu tương sinh chính là màu xanh. Bên cạnh đó, nếu gia chủ mạng mộc cũng có thể lựa chọn màu đen và màu xanh đen tượng trưng cho thủy sinh mộc. Màu tương khắc cần phải tránh với những người mạng mộc đó chính là màu trắng.

Người mạng thủy nên chọ màu đen; ngoài ra, màu trắng cũng là màu sắc những người mạng thủy có thể sử dụng vì màu trắng tượng trưng cho mệnh kim mà kim sẽ sinh thủy! Cùng với đó, bạn cần phải tránh màu vàng và vàng đất, đây là 2 màu tương khắc của những người mệnh thủy!

Người mênh hỏa thì nên chưng dụng màu xanh, màu đen hoặc màu hồng. Nên hạn chế sử dụng màu đen.

Người mạng thổ nên lựa chọn màu đỏ, hồng; tuy nhiên màu vàng và màu vàng đất chính là màu nên lựa chọn với những người mệnh thổ. Màu xanh chính là màu tương khắc đối với những người mệnh thổ, nên cần phải tránh sử dụng.

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà quan trọng hơn còn ảnh hưởng đến sự tương sinh tương khắc của chính bản thân mình đối với thế giới tự nhiên. Xây dựng một ngôi nhà cũng cần phải chọn màu sắc hợp với bản mệnh một cách cẩn  trọng. Có những sự lựa chon cẩn thận tỉ mỉ này chắc chắn các bạn sẽ sớm có một thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự… không những đẹp mà còn hợp phong thủy và phù trợ cho cho gia chủ ngày một hưng thịnh!

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.