Cửa nhà theo phong thủy có ý nghĩa gì? Cách bố trí?

504 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Xu hướng lựa chọn cửa nhà theo phong thủy hiện đang rất thịnh hành. Đặc biệt là trong thời đại ngay – khi mà các công việc kinh doanh mọc lên như nấm thì yếu tố này càng được coi trọng. Vậy phải bố trí cửa nhà như thế nào để có ý nghĩa?

Ý nghĩa của cửa nhà theo phong thủy

Cổng và cửa là hai bộ phận khác nhau. Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim học coi trọng cổng hơn cửa. Ở thành phố, và trong bối cảnh xã hội đông dân, diện tích đất chật hẹp như hiện nay nên nhiều người chỉ xây dựng lắp đặt cửa chính mà không để cổng.Vì thế nên hướng cửa nhà theo phong thủy là hướng của ngôi nhà.

Ý nghĩa của cửa nhà theo phong thủy

Nhà không cổng cửa thì không tụ khí, nhà bịt kín cổng cửa, khí bị tù, không lưu thông. Những người am hiểu phong thủy đều coi trọng thiết kế cổng cửa.

Cổng cửa là nơi nạp khí, giao lưư với bên ngoài. Phong thủy rất chú ý đến đặt của ra vào.

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy

Cửa chính và cổng không nên tạo thành một đường thẳng

Theo cửa nhà theo phong thủy, cửa chính và cổng ngôi nhà thành một đường thẳng nghĩa là có sát khí, không có lợi cho người ở.

Thông thường, cửa, cổng như vậy dễ để người ngoài dò xét nội tình bên trong căn nhà. Cho nên, người xưa thường làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo. Ngày nay, đất chật người đông, nhiều nhà không có cổng, chỉ có cửa chính ra vào.

Theo phong thủy thì nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

Cửa trước và sau tránh đối diện

Nếu phạm điều này trong cách bố trí cửa nhà theo phong thủy, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Mặt khác, tuy gió thông mát mẻ nhưng rất nguy hiểm, dễ gây “phản gió”, làm tổn hại đến sức khỏe.

Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi quanh co sẽ tạo sự ấm áp, hòa hoãn và khí tốt lành, may mắn. Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, sự thịnh vượng. Nếu ngôi nhà có mở cửa sau thì cửa này phải đặt so le với cửa trước để khí lưu thông trong nhà từ trước ra sau dích dắc theo hình chữ “S”, khí sẽ tụ lâu trong không gian sống.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà, không nên xông thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, sinh ra âm khí nặng nề.

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau

Không gian bếp là nơi dành để đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống. Phòng vệ sinh là nơi vi khuẩn và không khí bẩn trú ngụ. Theo cách bố trí cửa nhà theo phong thủy, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

Cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào trong khi phòng ngủ là nơi nghi ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo. Cửa chính trực xung với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, không tốt cho sức khỏe.

Cách bố trí cửa nhà cũng là điều quan trọng giúp phong thủy ngôi nhà trở nên tốt hơn, mang lại nhiều tài vận cho gia chủ. Do đó nên bạn cần phải nắm rõ cách bố trí cửa nhà theo phong thủy.

tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!