Điều kiêng kị khi xây nhà – gia chủ không được lơ là

6. Điều ki↑ng kị khi x¬y nh¢ gia chủ kh￴ng được lơ l¢ 1
4/5 - (2 bình chọn)
392 Views

Xây dựng nhà ở không chỉ chú ý đến vấn đề công năng, tính thẩm mỹ mà quan trọng hơn cả là yếu tố phong thủy trong đó. Vậy những điều kiêng k khi xây nhà là gì?

1.     Tại sao phải kiêng kị khi xây nhà

Từ trước đến nay, xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Theo quan niệm của ông bà ta để lại cần tránh một số điều kiêng kị khi xây nhà để mang lại sự sung túc, ấm no, may mắn cho gia chủ.

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy trước khi xây nhà là việc sắp xếp các khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và các khu vực trang trí sao cho đẹp mắt và phù hợp với nguyên lý phong thủy. Giai đoạn này giúp cho việc xây dựng nhà cửa trở nên dễ dàng hơn. Tránh trường hợp phải phá bỏ gian này để làm nhà bếp hay thay đổi thiết kế ngôi nhà trong quá trính sử dụng vì không phù hợp với phong thủy. Với mong muốn mang đến cho gia chủ một cuộc sống ấm no, hưng thịnh, việc thiết kế phong thủy trước khi xây nhà là một bước chuẩn bị hết sức cần thiết.

2.     Những điều kiêng kị khi xây nhà

Vậy những điều kiêng kị khi xây nhà là những yếu tố gì?

Điều kiêng kị khi xây nhà

Điều kiêng kị khi làm nhà

Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải tọa lạc trên một mảnh đất bằng phẳng, có khả năng chịu lực tốt. Trên phương diện khoa học, một mảnh đất tốt có thể kéo dài tuổi thọ của căn nhà. Bên cạnh đó, trước khi quyết định xây nhà xem xét các yếu tố môi trường xung quanh có phù hợp để làm nơi an cư hay không.

Trước khi xây nhà, mọi người nhất định phải tránh những điều cấm kỵ. Bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến những người sống trên mảnh đất và ngôi nhà, đặc biệt là gia chủ. Nếu bạn đang chọn đất và chuẩn bị xây nhà thì phải tìm hiểu rõ phong thủy nhà ở cũng như đất đai để tránh gặp những điều không may mắn đối với bản thân và gia đình.

Yếu tố đầu tiên trong những điều kiêng kị khi làm nhà là  không nên xây nhà ở có con đường chạy thẳng vào nhà. Vì như vậy theo phong thủy là mọi người có thể nhìn vào, mất lộc, mặt khác ở những nơi này dễ xảy ra tai nại.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác nơi 2 con đường gặp nhau. Vì theo phong thủy, xây nhà ở những khu vực này dễ xảy ra tranh chấp, hỏa hoạn và gây lãng phí đất trong việc thiết kế nhà.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì nơi đây thường có nguy cơ núi lở và nước lũ lụt cực lớn. Đây cũng là điều kiêng kị khi làm nhà.

Kiêng trồng cây to trước nhà. Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, cây cổ thụ là điềm dữ vì nó gây khó khăn cho việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để khí âm tích tụ khó thoát ra không may mắn cho gia đình.

Điều kiêng kị khi xây nhà

Không nên trồng cây to trước nhà

Không nên xây nhà quá cao để tránh các tai ương như mưa to, gió  lớn, tạo sự yên ổn cho gia chủ.

Không nên xây nhà gần đền chùa vì đền chùa là nơi linh thiêng.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ đem lại giúp bạn tránh được những điều kiêng kị khi làm nhà để có được ngôi nhà bình an và hạnh phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!