Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại với mái nhà như một khu vườn xanh mát

281 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại với mái nhà như một khu vườn xanh mát

Thay cho mái ngói hay những kết cấu bê tông cứng nhắc, thiết kế mái xanh giúp ngôi nhà như một dấu lặng tươi mát giữa lòng đô thị ồn ào, bụi bặm đang thiếu những khoảng không gian xanh quý giá. Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại với mái nhà như một khu vườn xanh mát các mẫu dưới đây sẽ thu hút bạn.

  1. Watermill Residence, Water Mill, New York, Mỹ

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại

Kiến trúc sư Andrew Berman của công ty Goode Green đã thiết kế biệt thự hiện đại bên bờ sông Long Island dành cho ba thế hệ trong một gia đình. Công trình nằm giữa một khu vườn thơ mộng với bãi cỏ xanh trải dài trước mắt, nổi bật là phần mái nhà với mỗi phòng đều có mái xanh trồng hoa dại, cỏ lau. Nhờ đó, căn biệt thự giống như một chốn dừng chân lý tưởng cho cả gia đình, nơi bất kì ai cũng đều được tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

  1. Autofamily House, Ba Lan

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại

Kiến trúc sư Robert Konieczny của công ty kiến trúc KWR Promes đã thiết kế nên nơi cư trú độc đáo này cho một nhà sưu tầm nghệ thuật người Ba Lan. Bạn có thể truy cập vào ngôi nhà thông qua một lối đi có mái che được phủ xanh bằng cỏ, nổi bật trên nền tường màu trắng. Trông như một dải lụa vắt ngang khu đất, mái nhà xanh còn khiến khi nhìn từ trên cao, ngôi nhà như “biến mất” bởi sự pha trộn hoàn hảo với màu cỏ và cây cối xung quanh.

  1. Bảo tàng Biesbosch, Vườn quốc gia De Biesbosch, Hà Lan

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại

Phần mái kính của công trình là sự kết hợp giữa các loài thảo mộc và hoa cỏ đặc trưng của địa phương, năm trong một công viên quốc gia gần Dordrecht, Hà Lan. Hãng kiến trúc Studio Marco Vermeulen đã giữ lại cấu trúc lục giác của tòa nhà trước đó, kết hợp với tường kính cao sát mái nhà, biến nhà bảo tàng thành một ốc đảo nhỏ nổi bật giữa một vùng cỏ mênh mông bát ngát rất ấn tượng.

  1. Trung tâm cộng đồng Trùng Khánh Taoyuanju, Trùng Khánh, Trung Quốc

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại

Một mái nhà xanh liên tục kết nối ba cấu trúc riêng biệt của Trung tâm cộng đồng Trùng Khánh Taoyuanju, bao gồm cả khu văn hóa, thể thao và các cơ sở y tê cộng đồng với cảnh quanh xung quanh. Vector Architects đã thiết kế phần mái xanh uốn lượn qua các khu nhà thuộc trung tâm, khiến chúng như hòa quyện với tổng thể xanh mát nên thơ của khung cảnh vùng núi thuộc công viên Taoyuan, Trùng Khánh.

  1. Espace Bienvenue, Marne-la-Vallée, Pháp

Độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại

Kiến triúc sư người Pháo Jean-Philippe Pargade đã tạo nên một khuôn viên rộng rãi cho Pôle Scientifique et Technique Paris-Est, một trung tâm nghiên cứu cũng được biết đến như Espace Bienvenue, ở Marne-la-Vallée ở phía Đông thủ đô Paris. Tâm điểm của công trình là một tòa có kết cấu bê tông uốn lượn hơn 650 foot dài, được bao phủ bởi phần mái xanh đầy hoa cỏ – công trình đánh dấu sự hợp tác của Jean-Philippe Pargade với kiến trúc sư cảnh quan David Besson-Girard.

Đó là sự độc đáo thiết kế biệt thự hiện đại biến mái nhà thường thấy thành một khu vườn xanh mát tạo nên không gian sống trong lành. Nếu bạn cũng muốn có một thiết kế biệt thự hiện đại với mái nhà xanh mượt cây cối hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!