Dựng tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự 2 tầng nên chọn loại cây nào, con nào?

290 Views

Cây cảnh và động vật không đơn thuần chỉ mang lại nét đẹp cho bố trí nội thất biệt thự mà còn đem đến cho không gian bầu không khí trong lành. Hơn nữa, mỗi loại cây đều có ý nghĩa phong thủy khác biệt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những loại thực vật, động vật nên có mặt trong tiểu cảnh của bạn.

Trồng cây thiên tuế trong tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự 2 tầng

Thiên tuế là loại cây có khả năng sống trong điều kiện nhiệt độ cao, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Thiên tuế thường được sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn sang trọng.

Thiên tuế có dáng vóc khỏe khoắn, cân đối rất thích hợp để trưng bày. Hơn nữa, trong phong thủy thiên tuế có khả năng cân bằng âm dương, đồng thời mang lại uy quyền cho gia chủ.

Một góc sân thượng có cây thiên tuế

Nên trồng tre xanh trong tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự 2 tầng

Sử dụng tre trong tiểu cảnh sân vườn đã không còn quá xa lạ nữa. Tre xanh đại diện cho sự trẻ trung, dẻo dai, trường thọ và kiên trì, vượt mọi sóng gió cuộc đời.

Trong phong thuỷ, tre được quan niệm là có thể mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Về mặt thẩm mỹ, tre mang lại chất thanh thoát, giản dị đặc trưng trong nét kiến trúc biệt thự 2 tầng đơn giản Nhật Bản mà ít loại cây nào có thể mang tới được.

Nuôi cá chép Koi trong hồ cá tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự 2 tầng

Cá chép Koi được mệnh danh là Quốc Ngư của Nhật Bản. Không phải tự nhiên loài cá chép lại được mang danh như vậy, nó có các giá trị về cả thẩm mỹ và phong thủy.

Cá chép Koi là loài cá đẹp nhất để sử dụng cho tiểu cảnh sân vườn truyền thống. Loại cá này có màu vàng, mình thon, hoạt động nhanh nhẹ. Do đó, Koi luôn nổi bật dưới ánh mặt trời, mang lại không gian tràn đầy năng lượng cho tổng thể thiết kế biệt thự hai tầng.

Về phong thủy, với lớp vảy vàng óng ánh tựa như những ánh mặt trời, loại cá Koi được quan niệm chính là những thỏi vàng dưới nước. Nói cách khác, loài cá này được cho rằng sẽ mang lại sự hạnh phúc, tình yêu và tiền tài cho gia chủ nếu có mặt trong bố trí nội thất biệt thự

Một hồ cá chép Koi trong tiểu cảnh Koi trong vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!