Gamuda City và Park City- Phong thủy nhà ở được nghiên cứu chi tiết

258 Views
4.5/5 - (2 bình chọn)

Gamuda City và Park City là hai dự án lớn được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất. Cùng đi tìm hiểu phong thủy nhà ở của hai dự án này để thấy những ưu, nhược điểm cụ thể của từng dự án.

Đặc điểm chung

Đây là hai dự án được đầu tư bởi tập đoàn địa ốc nổi tiếng của Malaysia, với tiềm lực kinh tế mạnh, tiến độ xây dựng nhanh. Cả hai dự án này đều được quy hoạch khá bài bản, có sự kết hợp giữa nhà ở và hệ thống cảnh quan tự nhiên như hồ nước, cây xanh. Được chú ý đầu tư từ những tiểu tiết từ những luống hoa, cây cỏ.

Sự khác nhau giữa hai dự án

Gamuda City

Ưu điểm.

 • Gamuda có lợi thế rất lớn về phong thủy nhà ở với diện tích rộng tới 490 ha, lại được ôm trọn trong lòng công viên Yên Sở- lá phổi xanh lớn nhất của thủ đô, có hồ điều hòa rộng là không gian lý tưởng để sinh sống, nghỉ dưỡng.
 • Mật độ xây dựng thấp, dân cư không quá đông đúc, các khu chức năng được thiết kế hợp lý, hợp phong thủy nhà ở. Người dân không cần sửa chữa lại để hợp phong thủy.

Gamuda City- Khu đô thị xanh phía Nam Hà Nội

Nhược điểm:

 • Nằm ở phía Nam Hà Nội, nền đất thấp nên ít thanh khí, nhiều tạp khí.
 • Cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân. Thiếu các trường học, bệnh viện, giao thông chưa thực sự thuận tiện.
 • Bị đường vành đai 3 chia cắt khiến khí lực bị giảm đi nhiều, tiến độ xây dựng chậm.
 • Gần đường giao thông lớn (đường vành đai 3), lưu lượng giao thông cao nên sẽ hứng chịu nhiều khói bụi bẩn, ô nhiễm tiếng ồn, nhiều khi gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

Park City

Ưu điểm:

 • Vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trục giao giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường Lê Trọng Tấn. Đây được coi là trục đường năng động, phát triển nhanh của Hà Nội.
 • Hệ thống giao thông thuận lợi, hoàn chỉnh, Park City có thể dễ dàng kết nối với các vùng lân cận, khu vực Mỹ Đình, và trung tâm thành phố Hà Nội.
 • Mật độ xây dựng thấp, dành nhiều diện tích cho các không gian công cộng và trồng cây xanh
 • Được hưởng các tiện ích sẵn có của trung tâm Quận Hà Đông như các trung tâm mua sắm, chăm sóc sức khỏe, các trường học, bệnh viện lớn.

Park City- Khu đô thị có nhiều lợi thế giao thông

Nhược điểm

 • Về phong thủy nhà ở, Park City nằm giữa khu vực gần trung tâm quận Hà Đông nơi có mật độ dân cư cao, giao thông hay bị ùn tắc.
 • Park City nằm gần nghĩa trang, khiến nhiều người mua e ngại, không thích. Về phong thủy, gần nghĩa trang sẽ có nhiều âm khí, không thuận lợi cho sức khỏe, dễ sinh tâm lý lo sợ, buồn phiền, ủ dột.
 • Thiết kế các căn liền kề bị lỗi ở khâu vị trí bếp khi đặt bếp ở đầu hồi khiến bị lộ, không tụ khí, không hợp phong thủy.

Xem thêm: >> Hóa giải nhà gần nghĩa trang theo tư vấn của KTS Kiến Việt Hưng

Như vậy, bài viết đã so sánh phong thủy nhà ở của hai dự án lớn là Gamuda City và Park City. Nhìn chung, cả hai dự án đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng đều là những địa điểm đáng để người đầu tư và người dân có nhu cầu về nhà ở quan tâm, xem xét, lựa chọn. Người mua nhà để ở nên căn cứ vào công việc và việc học của con cái để lựa chọn dự án thích hợp với gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!