Hoa phong thủy trong nhà cho gia chủ phát tài, phát lộc

262 Views

Hoa tươi thường được nhiều gia đình ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Nó giúp cho môi trường sống trong nhà trở nên tươi đẹp, vượng tài, mang lại cảm giác tự nhiên, ấm cúng và tràn đầy sức sống. Bạn đã biết cách sử dụng hoa phong thủy trong nhà? Hãy cùng nhau tìm hiểu giúp gia đình sử dụng đúng cách để hút được nhiều tài lộc.

Hoa phong thủy trong nhà

Những nguyên tắc sử dụng hoa hợp phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy hàng đầu thì vượng tài của hoa tươi thông thường phải tuân theo nguyên tắc sau để sử dụng hoa phong thủy trong nhà tốt nhất :

  • Hoa tươi bày ở tài vị: Vị trí tài vị trong gia đình nằm ở góc tường nằm trên đường chéo với cửa phòng. Đây là nơi tập trung nhiều sinh khí nhất trong nhà nên khoa học phong thủy gọi là vị trí tài vị. Vị trí này các bạn nên để chậu cây có tán lá rộng rất có lợi cho việc tích tụ sinh khí, đặc biệt giúp thúc đẩy tài khí, từ đó giúp gia đình tài vượng.
  • Hoa tươi bày ở thủy vị: Hoa tươi có thuộc tính ngũ hành là mộc. Hoa tươi và cây xanh để bên cạnh những vật dụng chứa nước và những đồ trang trí dạng nước như bể cá, thiết bị làm ẩm… hình thành thế lưu thông ngũ hành thủy, mộc tương sinh, điều này giúp tốt cho tài vận. Trong phong thủy thì hành thủy giúp lưu thông, sinh sôi nảy nở không ngừng, tài lộc dồi dào.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng hoa phong thủy trong nhà

  • Hoa tươi bày ở cạnh hỏa vị: Các đồ thuộc hỏa vị được bày trong nhà chủ yếu là các thiết bị đồ điện như ti vi, tủ lạnh, máy tính… và cả bài vị tổ tiên nữa. Hoa tươi và cây xanh bày cạnh hỏa vị trong nhà hình thành các mộc hỏa tương sinh, tượng trưng cho tài vận của gia đình, được quý nhân phù trợ, cuộc sống ngày càng hưng vượng.

    Xem thêm: Cây phong thủy trong nhà cho gia chủ thịnh vượng tài lộc

Cách hóa giải phong thủy trong sử dụng hoa tươi

  • Hoa tươi nên bày ở nơi hợp mệnh lý: Theo khoa học phong thủy, nếu biết sử dụng hoa phong thủy trong nhà sẽ giúp át chế hung và tạo cát. Những người nào có ngũ hành mộc thì hoa tươi hoặc cây xanh nên bày ở phía bắc của ngôi nhà để hình thành thủy sinh mộc hoặc bày ở phía đông mộc vượng. Người nào có ngũ hành thổ thì bày ở phía nam thành mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.
  • Người nào có ngũ hành kim thì dùng hoa cảnh thân thảo ở phương tứ ngung để thổ sinh kim. Còn người có ngũ hành thủy bày hoa cảnh thân gỗ ở phương tứ ngung để khắc chế thổ bảo vệ thủy. Người có ngũ hành hỏa nên bày ở phía bắc để hình thành mộc hóa thủy mà sinh hỏa hoặc ở phía nam thành mộc sinh hỏa.
  • Chúng ta có thể để những loài hoa vui tươi, có hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan trong phòng ăn, nơi sum họp của gia đình. Không nên sử dụng những loại hoa mang ý nghĩa sầu ai hay những màu sắc ảm đạm trong phòng ăn gây chứng biếng ăn, khó tiêu, không khí gia đình tẻ nhạt … Đối với phòng khách cần có một không gian thoáng mát, nên dùng loại hoa như loa kèn, cẩm chướng, hoa ly … có hương thơm nồng nàn. Đối với phòng ngủ nên cắm hoa lan giúp lưu thông khí, tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

Trên đây là một số cách sử dụng hoa phong thủy trong nhà cho gia đình, để tránh được những điều xấu và tạo không khí tươi mát, trong lành cho gia chủ. Chúc bạn lựa chọn được những loại hoa, cây cảnh phù hợp với gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!