Làm thế nào để có được sự cân bằng âm dương trong ngôi nhà của bạn

71. L¢m thế n¢o để c￳ được sự c¬n bằng ¬m dương trong ng￴i nh¢ của bạn 1

Làm thế nào để có được sự cân bằng âm dương trong ngôi nhà của bạn

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.577 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Ngôi nhà không chỉ là không gian sống mà còn là nơi mang lại cho con người sự bình yên, hạnh phúc. Vậy làm thế nào để cân bằng âm dương trong nhà theo phong thủy?

1.     Tại sao phải cân bằng âm dương

Trong trang trí nội thất, cân bằng âm dương giúp khí lưu chuyển tốt nhất bên trong ngôi nhà tạo cho bạn cảm giác dễ chịu.

Một phòng làm việc quá “âm” sẽ khiến bạn uể oải, mệt mỏi. Trái lại phòng ngủ quá “dương” sẽ khiến bạn bồn chồn, khó đi vào giấc ngủ. Mọi vật không ngừng biến đổi, chuyển từ thái cực này sang thái cực khác tạo nên sự cân bằng của vũ trụ.

Nếu coi dương là ánh sáng thì âm là bóng tối. Khi dương (màu trắng) đạt tới đỉnh điểm thì âm-màu đen được sinh ra trong lòng nó và ngược lại.

2.     Cân bằng âm dương trong nhà theo phong thủy

Trong phong thủy nói đến trạng thái cân bằng âm dương là nói tới sự hiện diện của cả khí âm và khí dương theo tỷ lệ tối ưu. Không có công thức chung nào cho mọi vật. Ví dụ nơi ở và nơi làm việc phải được bố trí sao cho khí dương nhiều hơn khí âm nhưng không đến mức làm khí âm biến mất hoàn toàn. Không có âm thì không thể có dương.

Ở nơi đất đai quá bằng phẳng nghĩa là âm quá thịnh thì việc trồng thêm cây xanh và đặt những tảng đá lớn giúp lập lại cân bằng. Nơi có quá nhiều ánh nắng, nghĩa là dương quá nhiều bạn nên trồng cây để tạo bóng mát hoặc bài trí hồ nước để tạo thêm âm khí. Các khu vườn Nhật Bản và Trung Hoa là điển hình về nghệ thuật bài trí hài hòa cân bằng âm dương.

cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương bằng cây xanh

Cây cối luôn hướng về phía có ánh sáng nên khoảng trống cho cây phải chừa đủ rộng. Bạn nên tránh cây vươn hoàn toàn sang nhà bên cạnh gây nhiều phiền toái.

Trong phong thủy cân bằng âm dương bằng cây xanh bạn nên chú ý đến hướng trồng cây để chọn cây trồng cho phù hợp.

Ở hướng Tây và Tây bắc tốt nhất bạn nên chọn những cây chịu nắng và làm thêm dàn leo để tránh bức xạ gay gắt.

Nhà hướng bắc hoặc đông bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng hoặc những cây có lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh.

cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương bằng việc bố trí màu sắc phù hợp

Nếu muốn trồng hoa cảnh bonsai thì nên bố trí kề cận hiên nhà, hành lang hoặc gần cửa sổ. Những cây mang tính trang trí tôn nghiêm như vạn tuế, thiên tuế, trường sinh, bằng phi, kim quất, bách tán… nên đặt ở những vị trí trang trọng như trước sảnh, trục chính của nhà. Hoặc bạn có thể trồng những cây mang lại may mắn về tài lộc như cây: Lộc vừng, Hoa dừa cạn, Kim ngân, Kim tiền (Kim phát tài), Sung cảnh …

Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt tính âm.

Trên đây là một trong những lưu ý khi cân bằng âm dương bằng cây xanh hợp phong thủy tạo cho ngôi nhà của bạn có sự kết hợp hài hòa các yếu tố Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, mang lại không gian yên bình, dễ chịu.

Tham khảo:

Bài viết liên quan
.
.
.
.