Làm thế nào để nhà có phong thủy đẹp đón tết?

208 Views

Dọn nhà và trang trí nhà trước tết là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người Việt bao đời nay. Mọi người đều muốn khoác lên ngôi nhà của mình những chiếc áo mới đẹp hơn để gia đình đón chào một năm mới hạnh phúc, nhiều niềm vui. Bạn đang muốn dọn nhà đón tết? Làm thế nào để nhà có phong thủy đẹp đón tết?

Làm thế nào để nhà có phong thủy đẹp đón tết?

Ngoài những việc chúng ta thường làm trước tết như: Sơn lại nhà, tỉa lại cây, mua đồ dùng mới… như vẫn thường làm, các bạn đừng quên những nhiệm vụ dưới đây để sở hữu ngôi nhà có phong thủy đẹp.

Trang trí, bày biện để nhà có phong thủy đẹp đón Tết

Trang hoàng nhà cửa đón tết

Diệt trừ các loại côn trùng, gặm nhấm

Nhắc đến côn trùng, loại gặm nhấm trong gia đình chúng ta nghĩ ngay đến dán, chuột, kiến, ruồi … thường gây phiền toái cho cuộc sống của chúng ta. Tết đến là lúc trong nhà sẽ có rất nhiều thức ăn, hoa quả với lượng thức ăn lớn không thể bảo quản hết trong tủ lạnh mà phải bảo quản ở bên ngoài. Lúc này sẽ có các vị khách không mời tấn công, gây hỏng, thậm chí mang mầm bệnh đến cho mọi người. Do đó, trước tết chúng ta cần có các biện pháp loại trừ côn trùng và các loại gặm nhấm bằng các phương pháp như đặt bẫy, bình xịt, sử dụng thiên địch để loại trừ chúng ra khỏi nhà. Nếu những cách mà bạn vẫn thường dùng mà cũng không đuổi được chúng ra khỏi nhà thì tốt nhất bạn lên gọi các dịch vụ chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ.

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy

Thay thế, lắp đặt các thiết bị khử mùi cho nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh có gần 200 loại vi sinh vật cư ngụ và chúng rất cứng đầu. Việc rửa bằng nước hoặc sử dụng các nước tẩy rửa thông thường sẽ không tiêu diệt được hết. Chúng là nguyên nhân dẫn đến những bệnh về đường ruột như: Đi ngoài, tiêu chảy… cho các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo sức khỏe và tạo ấn tượng tốt với các vị khách đến chơi nhà dịp tết thì đây cũng là lúc bạn cần tổng vệ sinh khu vực này.

Trang trí, bày biện để nhà có phong thủy đẹp đón Tết

Trang trí, bày biện để nhà có phong thủy đẹp đón Tết

Bạn nên thay thế các thiết bị khử mùi vệ sinh nếu đã cũ hoặc lắp đặt nếu nhà bạn chưa có, nó sẽ giúp cho không gian nhà vệ sinh thêm thoáng mát hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng thiết bị xả chất diệt khuẩn trong bồn cầu để hạn chế lượng vi khuẩn từ bồn cầu làm ảnh hưởng vào không khí hoặc có thể thêm một vài cây cảnh cho khu vực này cũng rất tốt. Để nhà có phong thủy đẹp thì khu vực nhà vệ sinh cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Phong thủy nhà đất ở thế nào là phúc và họa?

Thiết bị lọc không khí

Bầu không khí thoáng mát trong gia đình vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Bạn hãy sử dụng một chiếc máy lọc không khí với các loại mùi hương nhẹ dàng, tươi mát để làm mới cho căn nhà mình để chuẩn bị đón tết. Nếu không muốn cầu kì các bạn có thể mở các cửa và dùng nước xịt phòng trong vài giờ để đánh bay mùi khó chịu.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có một ngôi nhà có phong thủy đẹp đón tết cùng gia đình. Chúc các bạn có một cái tết hạnh phúc, đầm ấm, tươi vui cùng với ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!