Mách bạn cách kê giường ngủ theo phong thủy

460 Views

Cách kê giường ngủ theo phong thủy thì chắc chắn rất nhiều người đã tìm hiểu nhưng để áp dụng vào thực tế thì khá khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được những gì bạn phải làm với chiếc giường ngủ nhà mình.

Chọn giường ngủ hợp phong thủy theo mệnh

Mệnh Thủy

Chủ nhà thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

Trong phòng ngủ nên sử dụng màu trắng hoặc xám bạc. Hai màu này là màu đại diện cho mệnh Kim, rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

kê giường ngủ theo phong thủy

Chọn giường ngủ hợp mệnh

Mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, cách kê giường ngủ theo phong thủy là nên hướng giường quay về hướng thuộc Thủy, tức là các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Đây là màu đại diện cho mệnh Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

Mệnh Hỏa

Chủ nhà thuộc mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả) là màu đại diện cho mệnh Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa. 

Mệnh Thổ

Cách kê giường ngủ theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Chủ nhà thuộc mệnh Thổ khi bố trí phong thủy phòng ngủ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho mệnh Hỏa, rất tốt cho người mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh (xanh mộc khắc Thổ). 

Mệnh Kim

Chủ nhà thuộc mệnh Kim, Thổ sinh kim nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, có thể kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho mệnh Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

Lưu ý phong thủy trong cách kê đầu giường

Không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ, sự yên tĩnh là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Việc đặt đầu giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy không được an toàn và dễ bị đau thần kinh và nhức đầu.

Không được đối diện với gương

Cần phải hết sức lưu ý với cách kê giường ngủ theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, đừng bao giờ đặt giường ngủ đối diện với gương. Bạn có thể dễ dàng sợ hãi mỗi khi nhìn gương vào ban đêm khi chợt mình thức giấc. Nếu có gương soi trong phòng ngủ, bạn có thể che nó vào buổi tối để tránh cảm giác bồn chồn, lo sợ dẫn đến chóng mặt.

Không được dựa vào cửa sổ

Nếu đầu giường đặt ngay cạnh cửa sổ nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy không an toàn mỗi khi nhìn ra cửa sổ từ trên cao xuống. Từ đó dẫn đến căng thẳng về tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, cửa sổ là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa. Việc đặt đầu giường như vậy sẽ không tốt và không có tính khoa học một chút nào cả.

kê giường ngủ theo phong thủy

Những lưu ý khi đặt đầu giường hợp phong thủy

Không được đối mặt với cửa phòng tắm hoặc dựa vào nó

Theo cách kê giường ngủ theo phong thủy, đầu giường không được đối diện hay dựa vào phòng tắm. Có thể gây ra các triệu chứng như đau lưng, thấp khớp, đau đầu.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn về cách kê giường ngủ theo phong thủy khi chuyển nhà hay xây nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!