Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 130m2 có 4 phòng ngủ và 3 nhà vệ sinh

237 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái này là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho các gia chủ muốn kết hợp vừa làm nơi sinh hoạt của gia đình vừa là cơ sở kinh doanh buôn bán. Cụ thể mẫu biệt thự này như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở bài viết này.

Đặc tính mặt tiền của biệt thự 2 tầng mái thái có chức năng 2 trong 1

Căn biệt thự 2 tầng mái thái nên được xây dựng trên địa thế đẹp và có mặt tiền rộng thoáng.

Phương hướng của biệt thự được thiết kế như sau:

  • Mặt tiền sinh sống hướng ra trục đường chính liên xã.
  • Mặt tiền buôn bán kinh doanh thì sẽ hướng về trục đường liên tỉnh, dễ giao thương và buôn bán nhất.
  • Phía bên trái hay còn gọi là tả Thanh Long sẽ quay về hướng rộng nhất thoáng nhất. Điều này giúp cho không có rào cản nào phía trước, nhà ở có thể trọn vẹn lưu thông khí trời, mang nguồn sinh khí thiên nhiên lại thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái này.

Với sự sắp xếp phương hướng như vậy, căn biệt thự hội tụ đầy đủ yếu tố phong thuỷ và ngoại cảnh để vừa có cuộc sống thoải mái, đồng thời công việc kinh doanh xuôi trèo mát mái.

Biệt thự 2 tầng mái thái có thể tận dụng để trở thành nơi vừa sinh hoạt gia đình vừa để kinh doanh buôn bán

Tổng quan kiến trúc cảnh quan sân vườn xung quanh khu biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái có một ưu điểm là có thể thiết kế với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, từ hiện đại cho tới truyền thống hay cổ điển. Tuy nhiên khi thiết kế biệt thự hai tầng cần phải thống nhất theo concept chung. Không nên xuất hiện tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khiến cho tổng thể thiết kế rất lộn xộn.

Khu vực sân vườn cũng là một khu vực vô cùng quan trọng, gia chủ hoàn toàn có thể tạo ấn tượng mạnh với khách khứa hoặc làm đẹp phong thuỷ gia đình tại khu vực này. Do đó, gia chủ nên cần tiếp nhận lời khuyên của chuyên gia để có thể thiết kế được khu vực sân vườn đẹp, tiện ích và hợp phong thủy nhất.

Phần sân vườn của biệt thự mái thái nếu được chú ý thiết kế có thể mang lại ấn tượng với người qua đường

Bố trí nội thất để tối đa hóa công năng cho biệt thự 2 tầng mái thái

Đây có lẽ là phần mà nhiều gia chủ quan tâm nhất. Họ là những người đang băn khoăn không biết biệt thự 2 tầng mái thái đẹp với 4 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh sẽ bố trí trong khu đất 130m2 như thế nào mới hợp lý.

Mặt bằng 2 tầng của biệt thự 2 tầng mái thái này nên được bố trí như sau:

Tầng 1 bao gồm Sảnh chính khoảng 36m2, 2 phòng ngủ có diện tích 15m2 và 10m2, 1 cầu thang lên tầng 2, 1 phòng ăn rộng 17m2 và nhà tắm kiêm nhà vệ sinh. Còn lại là các không gian trống để tiện cho việc di chuyển và trang trí.

Tầng 2 bao gồm 1 phòng thờ rộng 36m2, 2 phòng ngủ 17m2 và 16m2, 2 phòng tắm về vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm một phòng thể dục và tận dụng khoảng sân để làm nơi trang trí hoặc phơi đồ.

Nhìn chung, sắp xếp như trên là hợp nhất với một căn biệt thự 2 tầng mái thái. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách bố trí này tuỳ theo nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến cho các chuyên gia để không làm mất đi công năng của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!