Mẹo phối đồ giúp không gian nhà thêm rộng và đẹp

316 Views
Rate this post

Trong quan niệm về phong thủy nhà ở, không gian nhà ở là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Muốn không gian nhà thêm thoáng đãng và đẹp, bạn cần làm theo những mẹo phối đồ giúp không gian nhà thêm rộng và đẹp.

 Quan niệm về phối đồ trong phong thủy nhà ở

Phối đồ theo phong thủy nhà ở

Theo nhà Phong Thủy của công ty Kiến Việt Hưng nhà không chỉ đơn thuần là không gian sống mà đó còn là nơi hội tụ các yếu tố phong thủy để giúp cho gia chủ thuận lợi, may mắn và hạnh phúc. Do đó, các yếu tố trong không gian nhà ở không thể đặt tùy tiện mà phải có sự sắp xếp theo phong thủy, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ từ màu sắc, đồ vật đến cách bài trí..

Mặt khác, không gian nhà ở nếu được bài trí bắt mắt, đẹp, hài hòa sẽ khiến cho không gian thêm rộng và sang trọng, từ đó đem đến cho người ở cảm giác thư thái, vui vẻ. Và ngược lại, một không gian bừa bộn, lộn xộn sẽ khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng tới tâm trạng con người nói chung.

Đối với một số ngôi nhà có không gian hạn hẹp, việc phối đồ hợp lí sẽ giúp không gian thêm thoáng đãng, sinh động hơn. Không gian nhà được sắp xếp hợp theo phong thủy còn giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

Một số mẹo phối đồ giúp không gian rộng và đẹp

Để không gian nhà ở của bạn thêm rộng và đẹp  bạn cần quan tâm tới các yếu tố:

Dùng màu sắc tạo điểm nhấn: Nếu nơi ở hiện tại có tông màu trung tính nhẹ nhàng, bạn có thể đem tới sự khác biệt nhờ các vật dụng có tông màu nổi bật.

Tăng thêm các loại họa tiết: Các ngôi nhà hiện đại có xu hướng dùng màu trơn. Nhưng với các không gian cần sự vui vẻ như phòng của bé, bạn nên bổ sung nhiều loại họa tiết để phòng sinh động hơn. Bạn chỉ cần chọn một chiếc sofa màu sắc, thay phong thủy nhà ở hay giảm thiểu các chi tiết của phòng tắm.

Không sợ thử nghiệm: Hầu hết các gia đình sẽ áp dụng những nguyên tắc quen thuộc cho các yếu tố cơ bản như: sàn, nền, tường… Nhưng tại sao bạn không thử thay sàn nhà gỗ bằng gạch hai màu đen trắng xếp xen kẽ như bàn cờ?

Lắp gương cho không gian thêm rộng

Lắp đặt thêm gương: Nếu còn một mảng tường trống, bạn có thể nghĩ tới việc bố trí gương để nhà có cảm giác thoáng rộng hơn. Đây là yếu tố vừa là phong thủy nhà ở vừa là mẹo phối đồ giúp không gian nhà thêm rộng và đẹp hơn.

Thêm đèn, thêm đẹp: Bạn nên lựa chọn nhiều kiểu đèn khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực trong nhà. Như vậy, bạn có thể dùng đèn đúng mục đích và tạo điểm nhấn trang trí phù hợp.

Trong phong thủy nhà ở cây xanh là yếu tố quan trọng. Các căn phòng sẽ lập tức trở nên có sức sống khi bạn đặt thêm một chậu cây xanh. Nhiệm vụ của bạn chỉ là nghiên cứu loại cây phù hợp với việc trồng trong nhà.

Không lạm dụng các chi tiết trang trí: Bạn mê mệt kiểu phối đồ không gian đẹp , gạch ốp tường màu sắc, cách bố trí đèn lung linh ở phòng tắm resort? Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vì khu WC ở gia đình thường nhỏ hơn nhiều, không thể làm vệ sinh thường xuyên như ở các khu nghỉ. Càng đơn giản các chi tiết sẽ khiến không gian thoáng rộng hơn.

Biết kết hợp hài hòa các yếu tố theo phong thủy nhà ở sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm sinh động, hấp dẫn.

Trên đây là một số mẹo phối đồ giúp không gian nhà thêm rộng và đẹp. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được một số kinh nghiệm bỏ túi trong việc trang trí nhà cửa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!