Muốn có phong thủy phòng ngủ đẹp – Hãy ghi nhớ những điều sau

182 Views
3.4/5 - (5 bình chọn)

Thông thường mỗi người dành 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ nên phòng ngủ và giường là vị trí quan trọng ảnh hưởng từ chất lượng giấc ngủ tới chất lượng cuộc sống. Để có một phong thủy phòng ngủ đẹp, các bạn hãy nhớ những điều dưới đây:

Cửa sổ trong phòng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi do đó không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là những căn chung cư, nhà đã có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng.

Để có phong thủy phòng ngủ đẹp, bạn nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Điều này không chỉ khiến phòng ngủ thêm đẹp hơn mà còn giúp cho giấc ngủ của bạn được trọn vẹn. Phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn.

Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Việc làm này có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triền miên.

Theo các chuyên gia, tối kỵ đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này, tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà.

Để phong thủy phòng ngủ đẹp, các bạn không nên đặt giường ngủ phía trên bếp hay phòng ăn. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Phong thủy phòng ngủ đẹp hơn nếu bạn không sắp giường đối diện cửa phòng. Tùy vào từng trường hợp khác nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bộ phận trên cơ thể khác nhau, cụ thể:

  • Nếu cửa phòng ngủ đối diện phần đầu, sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
  • Nếu cửa phòng ngủ đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

Kê giường ở vị trí hợp lý

Giảm thiểu các thiết bị điện trong phòng

Có lẽ bạn không nghĩ rằng việc giảm thiểu các thiết bị trong phòng sẽ cho phong thủy phòng ngủ đẹp. Giữ các thiết bị điện tử cách xa tối thiểu 1 – 1.2 mét so với phần đầu của bạn khi ngủ. Nếu cần đồng hồ báo thức, bạn nên sử dụng loại đồng hồ cơ truyền thống.

Cố gắng sắp xếp bất kỳ đồ điện tử nào tránh xa khỏi giường ngủ. Ánh sáng nhân tạo quá gần cũng gây ảnh hướng xấu, sẽ phá vỡ các quy định nội tiết tốt của giấc ngủ.

Ngay cả các thiết bị tập thể dục cũng không nên để trong phòng ngủ. Lý do là bởi những thiết bị này mang năng lượng tích cực của sự chuyển động, làm nhiễu loạn bầu không khí yên tĩnh của căn phòng.

Hãy lựa chọn màu sắc hài hòa

Lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn, cho giấc ngủ ngon

Màu sắc của căn phòng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cho một phong thủy phòng ngủ đẹp.

Tránh sơn phòng bằng màu đỏ – màu sắc của sự nồng nhiệt, tính hiếu động, đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ. Thay vào đó, hãy chọn các gam màu trung tính hoặc màu pastel để thúc đẩy sự yên tĩnh và hòa bình. Đồng bộ màu sắc của sơn tường với thảm trải sàn, chăn, ga, gối… để tối đa hóa tiềm năng của liệu pháp màu sắc.

Ngũ hành của con người  

Thủy

Kim

Thổ

Hỏa

Mộc

Màu sắc

Màu đen

(xanh lam nhạt)

Màu trắng

(trắng sữa) 

Màu vàng

(vàng marông) 

Màu hồng

(hồng nhạt)

Màu xanh

(xanh lục nhạt)

Màu sắc thịnh vượng

Màu trắng

Màu vàng

Màu hồng

Màu xanh

Màu đen

Màu sắc kiêng kỵ

Màu vàng

Màu hồng

Màu xanh

Màu đen

Màu trắng

Chỉ cần nhớ 5 quy tắc vàng trên là bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon, hợp phong thủy phòng ngủ đẹp với ngũ hãnh, tuổi của mình và người thân. Không những thế các bạn có thể tạo không khí tươi mới với bình hoa phong thủy trong phòng ngủ cho tinh thần thư giãn thoải mái với hương hoa dịu nhẹ.

Hãy nhớ lưu lại những điều này nhé, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở và cuộc sống đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!