Muốn làm nhà hợp phong thủy không thể bỏ qua không gian giải trí

213 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Làm nhà hợp phong thủy là xu hướng phổ biến trong đời sống hiện nay. Khi đời sống vật chất, tinh thần và khả năng tài chính ngày càng cao thì nhu cầu có một ngôi nhà phong thủy hợp lý, đặc biệt có không gian giải trí đầy đủ tính năng là điều không quá xa xỉ.

Thế nào là không gian giải trí hợp phong thủy?

Muốn thiết kế nhà ở theo phong thủy thì không gian giải trí trong nhà cần có tĩnh và động, có dương và âm vì vậy khi sử dụng các vận dụng thuộc hành Mộc, Thổ là cần thiết và cần phải bố trí theo cách song hành các nhu cầu đối lập nhau.

Để làm nhà hợp phong thủy cần thiết kế vị trí không gian giải trí phù hợp. Nếu là phòng để nói chuyện và cần sôi động thì cần có khoảng đệm, cần lùi về phía sau tổng thể ngôi nhà, cần làm tường cách âm để tiếng ồn không ra bên ngoài.

Nếu là phòng thư giãn, đọc sách, cần đặt lên tầng trên cao trong nhà và bố trí rất nhiều cây cảnh để không khí thêm trong lành.

làm nhà hợp phong thủy

Muốn làm nhà ở hợp phong thủy không bỏ qua không gian giải trí

Việc bố trí không gian giải trí, cần phù hợp đúng với chức năng, đảm bảo cân bằng về không gian, hợp lý với các thiết bị. Cách thứ nhất là tương phản, cách thứ hai là tương phản phải phù hợp với Ngũ hành tương khắc hoặc ngũ hành tương sinh trong trang trí.

Tương phản là dựa vào sự đối lập để lưu thông không khí trong ngôi nhà dựa vào luật ngũ hành, tương hòa là sự hài hòa về đồ đạc, tông màu, hình dáng của vật liệu.

Về tông màu, phòng màu sẫm nên sử dụng tông màu sẫm, bề mặt ít phản quang để không bị mất tập trung trong khi xem phim, nghe nhạc và tránh bị lóa mắt. Những gam màu này thuộc hành Thủy, tượng trưng cho thính giác, âm thanh và ánh sáng.

Cần chú ý đến màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ khi trang trí nội thất. Ví dụ người mệnh Hỏa màu đỏ, mệnh Mộc hợp màu xanh…Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng quá gây mất cân bằng cho không gian giải trí.

Bố trí không gian giải trí phù hợp với mệnh gia chủ

  • Với gia chủ mệnh Hỏa

Muốn làm nhà hợp phong thủy, người mệnh Hỏa cần đặt phòng giải trí dưới áp mái hay mái nghiêng bên trên. Vật liệu cần sử dụng hình chóp nhọn. Màu sắc phù hợp mệnh Hỏa là màu cam, đỏ.

làm nhà hợp phong thủy

Bố trí không gian giải trí cần hợp mệnh gia chủ

  • Gia chủ mệnh Mộc

Thiết kế phòng giải trí cần dùng nhiều đồ gỗ theo dạng dài, nên trang trí nội thất mềm mại, cần có tông màu xanh lá cây sẽ rất phù hợp.

  • Gia chủ mệnh Thổ

Làm nhà hợp phong thủy với mệnh Thủy nên chọn màu vàng, nâu trầm làm màu chủ đạo. Phòng giải trí cần vuông vức, có thể trang trí thêm đồ thủ công bằng tượng, sứ….

  • Gia chủ mệnh Kim

Dùng gam màu xám và trắng là chủ đạo, cần sử dụng một số vật dụng phong thủy bằng kim loại để đem lại sự yên bình. Phòng giải trí thiết kế hình vuông, hình chữ nhật cần thiết kế điểm thêm một số vật hình tròn để bo góc nhẹ, trần cần có dạng hình vòm.

  • Với gia chủ mệnh Thủy

Không gian phòng ốc cần có nhiều nét uốn lượn, vật dụng, thiết bị có nhiều vật màu đen, xanh biển, xám. Có thể điểm xuyết các đồ thủy tinh và nhựa.

Như vậy, làm nhà hợp phong thủy cần thiết kế không gian giải trí hợp với từng độ tuổi của gia chủ. Chúc các bạn có được không gian sống lý tưởng cho cả gia đình.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!