Năm nhuận là gì? có nên xây nhà năm nhuận?

1.733 Views

Năm nhuận là gì?Có lên xây nhà năm nhuận ? Nhắc đến năm nhuận ta nghĩ nay đến sự dư thừa, sung túc. Một năm có sự dư thừa như vậy có nên xây nhà hay không? Qua bài viết sau, cùng tìm hiểu năm nhuận là gì và cácbước chuẩn bị xây nhà nhé .

Năm nhuận là gì?

Theo âm lịch

Lịch âm được tính theo vòng xoay của trái đất quay xung quanh mặt trời tính theo năm. Mặt trăng xoay chung quanh trái đất tính theo tháng. Theo vòng quay của trái đất xung quanh mặt trời thì mặt trăng quay xung quanh trái đất được 12 vòng và 1/3 vòng nữa, do đó mỗi năm mỗi năm thừa ra hơn 10 ngày. Trong vòng 2 năm rưỡi sẽ thừa ra 1 tháng, tháng thừa ấy gọi là nhuận nguyệt và năm có tháng thừa gọi là năm nhuận (nhuận của âm lịch).

Theo dương lịch

Lịch dương được tính theo vòng xoay của quả đất xung quanh mặt trời. Hết 1 năm thì quả đất nó tự xoay mình nó được 365 vòng và thừa một phần tư. Cho nên cứ  tính 4 năm thì lại thừa một ngày gọi là nhuận Nhật (ngày thừa), ngày thừa ấy được cho vào ngày 29 của tháng 02, năm nào tháng 02 có 29 ngày thì gọi là năm nhuận dương lịch.

Có nên xây nhà năm nhuận?

Năm nhuận là gì? Năm cuối cùng hoàn thiện chu kỳ mặt trăng theo thái dương hệ, là tiền đề mở ra chu kỳ tiếp theo nên sinh khí sẽ sớm phát hơn, tạo cơ hội thành công cho những việc khởi đầu như: lấy vợ, gả chồng, tạo dựng sự nghiệp hay xây dựng nhà cửa .

có-nên-xây-nhà-năm-nhuận?

Hình ảnh ngôi nhà đang được xây dựng

Cũng không cứ năm nhuận xây dựng nhà cửa sẽ tốt. Khi xây dựng nhà cửa dù bất kỳ năm nào đi nữa thì ngoài xem tuổi, hướng đất, còn phải chú ý đến phong thủy của miếng đất, chọn ngày giờ động thổ, vị trí động thổ trong miếng đất đó để mang lại mọi điều tốt đẹp cho ngôi nhà.

 

Xem thêm : Năm nhuận là gì

Qua phân tích như trên, năm nhuận được cho là năm xây dựng tốt đẹp, khi làm nhà cần coi trọng các bước khi xây nhà  Mỗi năm có 1 tiết khí khác nhau, bởi vậy việc động thổ và đổ mái nhà nên làm trong cùng 1 năm thì sẽ lưu giữ hết được tiết khí tốt của năm đó. (Động thổ xong xây tường bao để giữ ổn định khí, trong 1 năm đổ mái xong).

Mùa xuân được tính như khởi đầu tốt đẹp, chọn mùa xuân để động thổ là tốt nhất, dù đó có phải là năm nhuận hay không.

Một số ngày đẹp để động thổ xây nhà, nên chọn những ngày có trực như: Trực khai, trực kiến, có thêm giờ hoàng đạo và kèm giải thần nữa thì càng tốt.

Xem thêm : Điều kiêng kị khi xây nhà; gia chủ không được lơ là

Chọn những sao tốt: Sinh khí, thiên đức, thiên đức hợp, nguyệt đức, nguyệt đức hợp, ngũ phá, tam hợp, lục hợp, thiên ân có trực khai.

Tránh chọn phải những sao không tốt cho việc động thổ làm nhà: thiên cương, sát chủ…

Khi chọn được ngày, chọn được sao động thổ ta chọn giờ theo bát quái lịch.

phong-thủy-xây-nhà

Hình ảnh bát quái lịch

Các bước chuẩn bị để xây nhà

Để chuẩn bị xây nhà không chỉ mẫu thiết kế nhà,kinh phí hoàn thiện ngôi nhà.Cty kiến việt hưng đưa ra các bước chuẩn bị xây nhà  như sau :

  • Tìm hiểu khu đất xây dựng,nền ao,chũng hay đất thổ.Phương án tính toán kết cấu ngôi nhà
  • Hướng nắng gió, hướng nhà hay phong thủy theo tuổi chủ nhà ra sao?
  • Chọn mẫu nhà hay phong cách thiết kế
  • Dự toán kinh phí hoàn thiện ,giá vật tư nhân công.
  • Vật tư loại nào tốt,chất lượng và đơn vị nào làm tốt,xứng đáng cho giá trị bạn bỏ ra.

Xem thêm: Các bước chuẩn bị xây nhà 

Bài viết trên nhấn mạnh cho ta thấy năm nhuận là gì, năm nhuận có nên làm nhà hay không. Qua bài viết cho ta hiểu và thấy năm nhuận nên khởi công xây dựng,để đón sinh khí điều may mắn tới trong năm.

Cùng xem thêm các mẫu nhà đã xây dựng và hoàn thiện,các bước tiến hành xây dựng một căn nhà .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!