Nền nhà hợp phong thủy tăng thêm sinh khí cho gia chủ

51. Nền nhà hợp phong thủy tăng thêm sinh khí cho gia chủ. ảnh 1 1
4/5 - (2 bình chọn)
493 Views

Nền nhà tượng trưng cho nền móng vững chắc đối với ngôi nhà, nền nhà phải bằng phẳng và vững chắc mới có thể giúp cho sự nghiệp gia chủ phát triển. Nền nhà là phần âm (thấp dưới chân người) nhưng bề mặt lại nâng đỡ mọi hoạt động của gia đình. Vì vậy nền nhà hợp phong thủy là rất cần thiết, có thể tăng thêm sinh khí cho gia chủ và gia đình.

Nền nhà hợp phong thủy cần đảm bảo những gì?

1.     Đảm bảo khoảng trống và bề mặt của nền nhà

Sàn nhà là nơi thường xuyên được lau chùi nên đa số các khu vực trên sàn nhà sẽ có sinh khí. Nếu đảm bảo được các khoảng trống trên nhà, bạn sẽ có thể giảm thiểu được các vùng đọng bụi và tù hãm khí. Nền nhà có vững chắc hay không, có tính chất như thế nào ảnh hưởng đến toàn ngôi nhà. Bạn cần phải đảm bảo nền nhà không có những yếu tố ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà và mọi người trong gia đình, bắt đầu từ việc bố trí đồ đạc trên đó. Bạn cũng nên kiểm tra bề mặt của nền nhà xem nó nhám hay trơn, bằng phẳng hay nghiêng dốc,… vì chúng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự trơn trượt hay va vấp.

nền nhà hợp phong thủy

Nền nhà đảm bảo thông thoáng

2.     Có màu sắc phù hợp.

Dù sàn nhà bằng gỗ hay lát đá hoa, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố màu sắc của nó. Nền nhà ở hợp phong thủy nên có màu sẫm để tạo cảm giác vững chắc, yên ổn cho căn nhà, hoặc nền nhà nên có màu sắc tương đồng với gam màu chủ đạo của nội thất ngôi nhà. Ngoài ra, việc lựa chọn màu cho nền nhà hợp phong thủy cũng rất quan trọng, tức là màu của nền phải hợp với mệnh của gia chủ.

Mỗi mệnh khác nhau sẽ tương ứng với một số gam màu nhất định. Như mệnh Kim sẽ thích hợp với gam màu sáng, màu có ánh kim, mệnh Mộc lại tương ứng với màu lục, mệnh Thủy là màu xanh da trời hoặc xanh nước biển, còn mệnh Hỏa hợp với màu nóng như đỏ, cam, và cuối cùng, mệnh Thổ mang màu nâu, vàng. Vậy nên, khi lựa chọn màu cho nền nhà, bạn hãy ghi nhớ những điều này để giúp tăng thêm sinh khí cho chủ nhà.

3.     Chất liệu phù hợp

Nền nhà là nơi nâng đỡ bàn chân con người, phần bàn chân con người có thuộc tính âm nên nền nhà cần phải ấm áp, như sàn gỗ, gạch đất nung hay thảm là những sàn có tính chất ấm áp, còn sàn đá granite là sàn mang tính lạnh, thích hợp dùng cho sảnh nơi đông người.

Tuy nhiên nền nhà hợp phong thủy thì nên hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim hay Thủy thì nền nhà nên được làm từ chất liệu sắt thép, đá granite hay inox. Gia chủ mang mệnh Mộc, Hỏa thì phù hợp nhất với kiểu sàn gỗ, trải thảm hay làm bằng tre, mây,… Gia chủ mệnh Thủy và Mộc thì có thể chọn kiểu sàn thủy tinh hay kính, mang mệnh Thổ hay Kim thì chọn nền được lát gạch, gốm sứ hay đá hoa cương. Gia chủ thuộc mệnh Hỏa, Thổ có thể lựa chọn sàn nhà làm từ nhựa hay những chất liệu nhân tạo khác.

Tiêu chí làm nền nhà hợp phong thủy

nền nhà hợp phong thủy

Nền nhà hợp phong thủy

1.     Bền vững

Sàn nhà là nơi phải chịu nhiều áp lực từ phía trên, vì vậy nó nên được làm từ những chất liệu có tính bền vững và cũng ít phải thay đổi. Hiện nay nền gạch đá hoa luôn là lựa chọn được nhiều người ưa thích bởi nó không chỉ bền chắc mà còn dễ dàng phối hợp với các vật dụng trong nhà.

2.     Hữu ích

Không nên tùy ý lựa chọn vật liệu lát nền chỉ vì thấy nó đẹp, bạn hãy nghĩ đến vị trí bạn cần ốp mà chọn màu sắc, chất liệu cho phù hợp. Như nền phòng ngủ không thể nào giống nền bếp hay phòng tắm. Bạn cũng nên giảm thiểu việc bố trí các đồ vật không cần thiết trên nền để tạo sự thoáng đãng, tránh rườm rà để đảm bảo nền nhà hợp Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim.

3.     Ít kinh tế

Nền nhà ít kinh tế tức là nền nhà không cần phải tốn nhiều tiền để bảo trì hay sửa chữa trong quá trình sử dụng, ít ngóc ngách hay khe nồi gây chướng ngại cho gia chủ. Bạn nên chọn những loại sàn như vậy.

4.     Có tính thẩm mỹ

Theo phong thủy nhà ở thì nền nhà cần có sự hài hòa, cân bằng về âm dương, ngũ hành cũng như cảm nhận của người dùng. Ví dụ như phòng ngủ nên dùng sàn gỗ hay gạch màu ấm thuộc hành Mộc, Thổ hay Thủy là phù hợp, tránh dùng những màu thuộc hành Hỏa mang cảm giác bức bối nóng nực hay hành Kim mang cảm giác lạnh lẽo.

Nếu chọn đúng nền nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm sinh khí, làm ăn phát đạt và đảm bảo yên ổn cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!