Nhà bị khuyết góc có sao không? Cách hóa giải thế nào?

2.180 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Nhà khuyết góc thường sẽ không làm hài lòng được gia chủ trong thiết kế cũng như phong thủy. Vậy nên làm gì khi nhà bị khuyết góc và liệu là nó có ảnh hưởng đến gia chủ hay không?

Nhà bị khuyết góc là gì?

Nhà bị khuyết góc được hiểu là những ngôi nhà không được vuông vắn, đầy đủ, có thể bị khuyết thiếu hay thừa cạnh, góc chéo của ngôi nhà. Tình trạng này xảy ra do hình dạng mảnh đất đã có trước đó. Còn nguyên nhân khác do bản vẽ thiết kế ngôi nhà, một số những ngôi nhà phố chật hẹp tận dụng từng diện tích đất càng khiến ngôi nhà bị thuyết hay nhô ra một góc nào đó.

nhà khuyết góc

Nhà bị khuyết góc

Tuy nhiên, không phải cứ nhà nào bị khuyết góc thì không nên xây nhà trên đất đó hay không nên mua nhà đó. Đã có rất nhiều nhà khuyết góc nhưng những người sống trong căn nhà đều hạnh phúc, công việc ổn định và công danh thuận lợi. Đó là nhờ vào cách giải quyết của gia chủ nếu vô tình phát hiện rằng nhà mình đang sống bị khuyết góc.

Nhà khuyết hướng Đông

Hướng Đông là hướng đại diện cho con trai trưởng. Nếu hướng này bị khuyết thiếu sẽ rất bất lợi đối với nghiệp học hành, sức khỏe hay sự nghiệp, hôn nhân sau này. Những tai họa hay thị phi ngoài ý muốn sau này có thể cứ dồn dập đến. Sức khỏe của người này cũng thường gặp những triệu chứng như lao lực, chân tay nhức mỏi, đau đầu…

Cách hóa giải nhà bị khuyết góc hướng Đông:

Nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, hoặc viết chữ “Chấn” ở đó. Người nhà cũng có thể nuôi thỏ hoặc treo thỏ ngọc. Gia chủ cũng có thể đặt một chậu cây xanh hoặc đặt một cành gỗ đào vào vị trí này.

Nhà khuyết hướng Nam

Hướng Nam là hướng đại diện cho con gái thứ. Nếu nhà bạn khuyết góc ở hướng này hoặc có vị trí nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con gái thứ trong nhà. Đứa con sẽ thường nóng nảy hơn và cáu bẳn hơn, dễ chiêu khẩu thiệt thị phi và thường mắc bệnh tim hoặc có vấn đề về thần kinh và mắt.

Cách hóa giải nhà bị khuyết góc khuyết góc Nam: Nên đặt ngựa màu đỏ, ngựa đá hoặc đồ chơi hình cầu màu đỏ vào đó để hóa giải.

Nhà khuyết góc hướng Tây

Hướng Tây là hướng đại diện cho con gái út trong nhà. Nếu như hướng này khuyết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái út. Con gái út trong gia đình sẽ thường mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp hoặc sau này sẽ còn gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.  

Cách hóa giải nhà bị khuyết góc Tây: Nên bày tượng một con gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này trong nhà. 

nhà khuyết góc

Cách giải quyết nếu nhà bị khuyết góc

Nhà khuyết góc Bắc 

Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim hướng Bắc là đại diện cho con trai thứ trong nhà. Nếu nhà có con trai thứ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học hành, cũng như sự nghiệp sau này. Làm việc gì cũng khó thành và nhiều khi hay bị bạn bè lợi dụng, lừa gạt.

Cách hóa giải nhà khuyết góc Bắc: Hãy đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí này.

Nhà là nơi chúng ta thường xuyên sinh hoạt gia đình và sống ở trong đó. Nó là tổ ấm để chúng ta có thể trở về. Nếu như ngôi nhà lỡ bị khuyết góc thì gia chủ cũng không nên lo lắng quá, tham khảo những ý trên để biết được cách giải quyết nếu nhà bị khuyết góc bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!