Nhà méo phải xử lý như thế nào để hợp phong thủy

2.519 Views

Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi theo ý muốn của mình. Trường hợp nhà méo không được vuông vắn thì phải xử lí như thế nào cho tốt nhất? Đó là cũng mối quan tâm của một số người.

 Thế nào gọi là nhà méo ?

Nhà méo

Nhà méo là nhà làm trên mảnh đất không được vuông vắn, có nhiều góc xéo. Có những mảnh đất vì lí do nào đó diện tích không cho phép, nhỏ hẹp, hình tam giác, hình thang. Nếu làm nhà trên những mảnh đất đó thì ngôi nhà của bạn cũng trở thành nhà méo.

Xem thêm: Phong thủy nhà đất ở thế nào là phúc và họa?

Nhà méo có hạn chế là về hình dáng không được đẹp mắt, việc thiết kế nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Mặt khác xét về yếu tố phong thủy, nhà méo có nhiều góc cạnh thường không tốt. Đó là lí do khiến nhiều người băn khoăn khi xây dựng trên những mảnh đất này. Vậy làm thế nào để xử lí nhà méo sao cho hợp phong thủy ?

Cách xử lí nhà méo cho hợp phong thủy

Về mặt cấu trúc xây dựng nhà cửa xưa nay đều chủ yếu dựa vào bộ khung. Dù là cột chịu lực hay tường chịu lực thì cũng ít nhiều có những mảng miếng lồi thụt trong mặt bằng. Vấn đề là hiểu đúng về góc cạnh và khéo dùng góc cạnh.

Do đó đối với nhà méo tại các góc khuất hay góc nhọn đặt cây xanh là giải pháp hữu hiệu, vừa giảm góc kẹt, vừa tăng sinh khí cho nhà.

Cách xử lí nhà méo

Nhà méo thường có nhiều góc cạnh, dù là góc vuông hay góc nhọn đều tiềm ẩn các va chạm trong quá trình sử dụng. Sau khi xây dựng hoàn thiện, các góc cạnh có thể tồn tại dưới rất nhiều dạng, từ phần cứng đến phần mềm, đồ đạc như bàn ghế, tủ kệ. Xét về mặt phong thuỷ góc cạnh nhọn hoặc vuông lồi ra nhiều sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài ngôi nhà không tốt.

Nhà méo thường khiến góc cạnh hướng vào không gian sống gây nên ít nhiều bất lợi về phong thuỷ. KTS Kiến Việt Hưng cho hay: Cha ông ta thường có câu kiêng kỵ “góc ao đao đình” là để khuyên khi làm nhà dựng cửa nên tránh các góc nhà, góc ao hồ bên ngoài hướng vào cửa chính của nhà mình. Vì khi xảy ra trường hợp này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh nương theo hình khối bên ngoài tác động vào nhà sẽ nhiều hơn.

Những ngôi nhà méo sẽ khiến cho phòng ốc, những góc tủ, góc cửa hay góc tường lồi hướng vào vị trí các không gian cần tĩnh như giường ngủ, bàn làm việc sẽ làm không gian lồi thụt thiếu vuông vức. Gia chủ cảm thấy dễ va chạm, nhiều ngóc ngách và khó kê xếp đồ đạc được như ý. Để khắc phục các góc cạnh của nhà méo thì cần lưu ý và hình dung ra chúng trước khi xây dựng, bài trí đồ đạc. nhà méo xử lý như thế nào hợp phong thủy  cho các góc cạnh không thể tránh thì nên làm “mềm hoá” bằng cách vạt góc tường một chút, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm che khuất góc.

Cách khắc phục nhà méo là dùng mảng cây cối che chắn để giảm bớt góc cạnh, sao cho mở cửa ra không thấy các góc đó nữa. Cũng có thể đặt chậu cây lồi ra hoặc dùng gương phản chiếu bên ngoài nhà. Đó có thể là một gương cầu lồi hoặc một tấm kim loại sáng bóng để tạo tác dụng đẩy luồng khí xấu lưu chuyển nhanh ra khỏi nhà mình.

Nói chung nhà méo như thế nào cũng có cách khắc phục. Tuy nhiên, để thiết kế nhà méo hợp phong thủy bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!