Nhà ở gần nghĩa địa và những tác hại không ngờ

4.759 Views

Những nhà ở gần nghĩa địa hiện đang là quan ngại của rất nhiều người. Họ không lường trước được hết những tác hại nên vẫn lựa chọn mảnh đất đó để xây nhà. Vậy, nhà ở gần nghĩa địa có ảnh hưởng gì không?

Cảm giác bất an

Nhà ở gần nghĩa địa sẽ làm cho những người sống trong đó liên tục nhìn thấy cảnh mồ mả xung quanh. Điều này đã được khoa học chứng minh là tạo ra trạng thái mất cân bằng, họ sẽ luôn có cảm giác bất an, kỳ lạ khi liên tục nghĩ về thế giới bên kia. Cũng chính vì điều này nên tinh thần của họ cũng không được thoải mái, dẫn đến sức khỏe không ổn định.

nhà ở gần nghĩa địa

Nhà ở gần nghĩa địa gây cảm giác bất an

Không khí nặng nề bao trùm căn nhà

Nhà ở gần nghĩa địa khí âm sẽ rất mạnh dẫn đến dương khí suy, không khí nặng nề u ám sẽ bao trùm lấy căn nhà. Không những không tạo được nguồn năng lượng tích cực mà thậm chí còn tạo ra nguồn tiêu cực trong ngôi nhà đó. Những luồng không khí này sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết.

Trường hợp nếu vong hồn cảm thấy hợp với gia chủ thì vong sẽ theo đuổi, khiến cuộc sống gia chủ không gặp may măn, vận khí đi xuống. Các đường công danh sự nghiệp và sức khỏe cũng theo đó gặp ít thuận lợi.

Khó mua đi bán lại

Những ngôi nhà ở gần nghĩa địa rất khó trong việc trao đổi, mua bán. Nếu bạn có ý định bán nhà này thì nhiều người cũng rất ái ngại khi nhìn thấy ngôi nhà xung quanh có mồ mả. Hoặc là không mua còn không thì sẽ lấy cớ này để kéo giá xuống thấp. Vì vậy mua bán rất bất lợi và dễ thua lỗ.

Nếu mua nhà ở gần mồ mả sẽ khiến cuộc sống vắng vẻ, buồn tẻ, cô độc, thông gió không tốt từ đó cuộc sống không sáng sủa.

Cuộc sống trở nên xám xịt

Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim. Một ngôi nhà  đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống. Còn với một ngôi nhà ở gần nghĩa địa tuy là mới xây dựng, nhưng khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, thiếu sinh khí, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị 

Âm u, rời rạc

Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim hay tâm linh, khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng lạng dù không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

Dễ mắc bệnh về đường hô hấp

Việc nghĩa địa nằm trong khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là nguồn nước và không khí. Khu nghĩa địa thuộc đối tượng cách ly đặc biệt vì nó mang rất nhiều các mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan bất cứ lúc nào, nhất là bệnh về hô hấp của trẻ nhỏ và người già.

nhà ở gần nghĩa địa

Dễ mắc bệnh hô hấp nếu nhà ở gần nghĩa địa

Ở các khu đô thị hiện đại, nghĩa trang cần được quy hoạch cách xa nơi dân ở để đảm bảo sức khỏe y tế cộng đồng. Dù khu dân cư đó có dùng nước máy thì đất tại nhà ở gần nghĩa địa vẫn bị ô nhiễm nặng, nhất là tất cả nhà ở đều hướng mặt ra nghĩa trang.

Như vậy, có rất nhiều tác hại mà bạn không thể ngờ tới nếu có một nghĩa trang nằm ngay gần nhà của bạn. Chính vì thế, khi quyết định mua đất làm nhà hay mua nhà, bạn nên xem xét cẩn thận để tránh mua nhà ở gần nghĩa địa.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!