Nhớ 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh tăng tài khí

nho 3 nguyen tac bai tri phong bep hop menh tang tai khi 156 2

Nhớ 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh tăng tài khí

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
402 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Nội Dung

3 nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh tăng tài khí

Phòng bếp một trong những phóng ốc quan trọng nhất trong ngôi nhà vậy nên nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh lại càng thêm quan trọng đối với mỗi người. Không phải ai cũng hiểu thực hành và làm đúng những nguyên tắc đó. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ một số nguyên tắc cơ bản như sau bạn có thể tự mình bài trí phòng bếp 1 cách hiệu quả, đem lại tài khí cho ngôi nhà của mình!

I- Hiểu đúng về bài trí phòng bếp hợp mệnh

Bếp ăn theo quan điểm phong thủy, áp dụng vào thuyết ngũ hành thuộc hỏa, các bật dụng bài trí trong bếp, thậm chí hướng bếp cũng cần phải hết sức chú ý và cẩn thận. Làm sao để quân bình ngũ hành, ra tăng vượng khí cho ngôi nhà.

3 nguyên tắc bài trí phòng bếp

Tất nhiên nếu không bài trí phòng bếp hợp mệnh thì chắc chắn cũng không hợp phong thủy gây ra điều tiếng xấu cho gia chủ và nhiều chuyện không may khác. Việc bài trí này có thể hiểu đó là vị trí đặt đồ vật, màu sắc của phòng bếp cũng như các đồ vật chứa trong đó. Cần có sự cân bằng cẩn thận với mỗi một đồ vật trong bếp.

II- 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ vắn tắt 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp hợp mệnh để các bạn tự rút ra kinh nghiệm, bài học cho chính mình.

1- Bài trí phòng bếp hợp mệnh bằng cách cân bằng các cung

3 nguyên tắc bài trí phòng bếp

Theo những kiến trúc sư hàng đầu của chúng tôi, rõ ràng bếp thuộc hỏa chúng ta sẽ bài trí phòng bếp hợp mệnh bằng cách thêm thuộc tính mộc. Để có sự cân bằng giữa mộc và hỏa. Trong phòng bếp nhiều hỏa sẽ dẫn đến xung đột giữa các thành viên trong gia đình gia chủ, thậm chí có thể gây nên xứt mẻ tình cảm. Theo sự tương sinh trong ngũ hành các cung, bạn nên kết hợp một cách hài hòa các đồ dùng dụng cụ có trong bếp! Có thể tinh giảm hoặc thêm vào. đó là nguyên tắc đầu tiên trong 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp.

2- Bài trí phòng bếp hợp mệnh chú ý đến quân bình ngũ hành

3 nguyên tắc bài trí phòng bếp

Yếu tố quân bình ngũ hành ở đây có nghĩa là những màu sắc dịu nhẹ sẽ mang đến cảm giác thư giãn chan hòa và ấm cúng. Nếu tông màu trắng, xám, xanh là cây thuộc hành Kim chúng sẽ bị khắc hỏa và mộc tương sinh với hỏa. Nhiều màu đậm ấm hơn cũng có thể chưng dụng là nền cho cách bài trí phòng bếp hợp mệnh đồng thời tạo nên sự bình yên vững chãi cho tình cảm các thành viên trong gia đình. Bạn không nên dùng những màu sắc chói sáng, có sự tương phản cao trong khu bếp, chúng sẽ gia tăng cảm giác bí bách, nóng lực mỗi khi chúng ta vào bếp, dĩ nhiêu điều này cũng không tốt cho phong thủy!

3- Bài trí phòng bếp hợp mệnh chú ý đến những vật dụng khác

Trở thành nguyên tắc trong 3 nguyên tắc bài trí phòng bếp đó chính là chúng ta phải giữ được sự hài hòa của vật phẩm trong phòng bếp. Chúng vừa đảm bảo tính tiện dụng, lại vừa thỏa mãn các yếu tố phong thủy khác. Bạn có thể chọn các loại gạch ốp tường, ốp kính bếp theo đúng sở thích của mình, nhưng cũng cần cân nhắc đến ngũ hành của mình. Sử dụng đá ốp tương đối hợp lý, vì đá thường mang tính lạnh nó sẽ hạ bớt nhiệt trong gian bếp, cho bạn sự thoải mái hơn rất nhiều mỗi khi vào bếp. Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu inox cho các vật phẩm trong phòng, chúng cũng có tác dụng tương tự đá.

III- Một số mẹo bài trí phòng bếp hợp mệnh cụ thể

3 nguyên tắc bài trí phòng bếp

Từ việc đảm bảo tính phong thủy trong thuyết ngũ hành và phù hợp với bản mệnh của gia chủ trong bài trí phòng bếp hợp mệnh chúng tôi có thể giới thiệu thêm một cách cụ thể hơn cho các bạn những điều đó như sau:

  • Bạn mệnh kim nên chọn kiểu dáng tủ bếp cũng các vật phẩm khác có hình dáng tròn hoặc vuông, không nên quá nhấp nhô; bề mặt hãy chọn màu nhũ ánh bạc hoặc màu đồng.
  • Mệnh thủy nên chọn mặt bếp dạng sóng lượn không cần ngang mặt mà nên để chúng nhấp nhô, cao thấp, chọn màu xanh dương xanh đen hoặc các tấm kính có màu đậm cũng sẽ hợp với bạn
  • Mệnh mộc nên sử dụng tủ bếp hình chứ nhật có nhiều hoa văn họa tiết đường nét theo chiều đứng. Màu sắc có thể chọn đó là màu xanh dương, xanh ngọc xanh lá có thể thêm màu vàng cam và họa tiết cầu kỳ 1 chút.
  • Mệnh hỏa thì nên kết hợp các đồ vật hình đường thằng, chéo, xiên, màu sắc nên chọn màu đỏ đậm cam, chấm phá thêm nâu. Đặc biệt bạn có thể sử dụng thêm ánh đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế tính hỏa quá nhiều!
  • Mệnh thổ nên chọn tủ bếp vuông, phẳng nhẹ nhàng,đường nét ngang. Màu sắc tốt nhất nên chọn đen nâu, đỏ cam, trắng. Bạn nên bài trí những chậu cây, bình gốm trong phòng bếp vừa là cách bài trí phòng bếp hợp mệnh lại tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp!
Bài viết liên quan
.
.
.
.