Nhớ ngay những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi tậu nhà mới

424 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Sẽ có rất nhiều những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi bạn sắp sở hữu một căn nhà mới hay một căn hộ mới. Gia chủ nên lưu ý cẩn thận những vấn đề này để tránh gặp rủi ro trong tương lai.

Tránh các kiểu nhà sau

Khi thiết kế nhà ở, một số kiểu nhà không chỉ xấu về hình thức mà còn ảnh hưởng đến ý niệm tâm linh như chữ bát là dự báo cho sự nghèo đói, bệnh tật, cô đơn. Nhà kiểu chữ hỏa: bế kinh. Nhà hình cái quạt: cuộc sống bếp bênh, vất vả, khó khăn,… Đó đều là vấn đề được cho là những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

những điều kiêng kỵ trong phong thủy

Kiểu nhà cần tránh

Dáng nhà cần tránh

Khi chọn một ngôi nhà mới hoặc mảnh đất mới xây nhà, cần tránh để góc tường rào nhà khác đâm thẳng vào nhà ở. Nếu chĩa vào góc trái thì nhà gặp nhiều trắc trở, còn bên phải phụ nữ trong gia đình sẽ gặp xui xẻo. Trường hợp ghép hai nhà làm một, tránh để mái hiên liền nhau. Khi làm cho con cái thì không nên làm nhà trong diện tích sân của nhà bố mẹ.

Nhà và tường rào không xây quá cao

Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nữa đó là nhà không quá cao, bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho gia chủ, đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, âm dương không hài hòa, gây tác động xấu đến sức khỏe những người trong gia đình.

Nên để tường bao quanh nhà cao khoảng 1,5m và cách nhà khoảng 50cm. Tường quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng.

Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Theo quan niệm Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim, mái che mưa phía trước nhà thường gặp phổ biến ở kiểu nhà ống ở Việt Nam. Khi thiết kế nên làm thành hình vòng cung, tuyệt đối không làm thành mũi nhọn. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy đó là sử dụng mái che thưa vì mái che mưa hình mũi nhọn đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Họ có thể gặp những bất lợi về mặt sức khỏe.

Số phòng và số bậc thang trong nhà

Theo phong thủy nhà ở, nên tránh số chẵn và lấy số lẻ. Số cầu thang theo “sinh lão bệnh tử”, nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt, bệnh hay tử là xấu.

Nhiều người ưa thích cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, loại cầu thang này sẽ làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch.

những điều kiêng kỵ trong phong thủy

Tương quan giữa nhiều nội dùng với nhau

Hình dáng cột nhà

Cột nhà hình vuông là những điều kiêng kỵ trong phong thủy, sẽ cản trở khí ở cửa chính và mang lại điềm xấu. Để hóa giải, gia chủ có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc. Với cột tròn tuy không ảnh hưởng xấu như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang ý nghĩa chết chóc. Trường hợp này có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Như vậy, qua bài viết, chắc hẳn các bạn đang và sẽ có ý định mua nhà hiểu hết được phần nào về phong thủy rồi đúng không? Hãy ghi nhớ thật cẩn thật để không mắc phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!