Những bước làm theo phong thủy nhà ở để rước lộc đầu năm

98. Những bước l¢m theo phong thủy nh¢ ở để rước lộc đầu năm 1

Những bước làm theo phong thủy nhà ở để rước lộc đầu năm

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
579 Views
4.7/5 - (4 bình chọn)

Tết Nguyên Đán là thời điểm chuyển giao gữa năm cũ và năm mới. Tết đến, xuân về ai cũng mong muốn chuẩn bị kĩ lưỡng, đầy đủ để rước lộc vào nhà. Những lưu ý dưới đây của kiến trúc Kiến Việt Hưng sẽ giúp bạn đón tài lộc, may mắn vào nhà. 

Nội Dung

Dọn dẹp những đồ không sử dụng đến

Những bước làm theo phong thủy nhà ở để rước lộc đầu năm

Dọn dẹp những đồ không sử dụng đến

Trong phong thủy nhà ở, luồng không khí tượng trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn giàu có. Khí trong ngôi nhà phải được lưu thông, di chuyển khắp ngõ ngách để phát triển thịnh vượng. Vì vậy, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, tránh để đồ lộn xộn và vứt bỏ những đồ bạn không còn dùng đến ra khỏi nhà hoặc phòng làm việc. Việc này sẽ giúp nơi ở của bạn trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn, tạo không gian cho các luồng năng lượng tích cực trú ngụ. Đây là bước cơ bản đầu tiên giúp mang đến năng lượng hài hòa cho ngôi nhà cũng như phòng làm việc của bạn

Tạo điều kiện cho ánh sáng và không khí vào nhà

Không chỉ giúp cho ngôi nhà thoáng đãng và dễ thở hơn, nguồn ánh sáng và không khí là hai yếu tố rất cần thiết để tạo ra năng lượng  tốt trong nhà. Bạn hãy tạo điều kiện cho ánh sáng và không khí vào nhà bằng cách mở cửa sổ thường xuyên hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng nguồn sáng của đèn thay thế nếu hướng nhà bạn không có điều kiện đón ánh sáng tự nhiên.

 Sử dụng sơ đồ năng lượng bát quái cho phong thủy nhà ở

Bát quái là 8 quẻ đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Sử dụng sơ đồ Bát quái để xác định khu vực nào trong nhà của bạn kết nối trực tiếp đến các yếu tố cuộc sống của bạn. Ví dụ, hướng Đông của nhà sẽ liên quan mật thiết đến sức khỏe, hướng Đông Nam liên quan đến tiền bạc, hướng Tây Nam liên quan đến hôn nhân, tình yêu, còn hướng Bắc lại có ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn.

 Nắm bắt ngũ hành cơ bản

Việc nắm bắt nguyên lý ngũ hành sẽ giúp cân bằng năng lượng mọi hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy đây là yếu tố khá quan trọng. Ví dụ, nếu bạn đang mong muốn thu hút nhiều hơn sự thịnh vượng, bạn sẽ cần chú ý đặt các món đồ liên quan đến gỗ và nước ở phía Đông Nam của nhà. Nếu bạn đang cầu mong sức khỏe, bạn cần đặt một cái cây hoặc một món đồ gỗ vào phía Đông của nhà.

Tìm hiểu các mệnh hợp với năm sinh

Việc này giúp sắp xếp ngôi nhà nhằm nuôi dưỡng và hỗ trợ năng lượng của bạn. Ví dụ, nếu bạn mệnh Hỏa, bạn cần tạo ra những yếu tố phong thủy liên quan đến lửa như màu đỏ, cam, tím, hồng, vàng, hồng cánh sen.

Trồng cây phong thủy

Những bước làm theo phong thủy nhà ở để rước lộc đầu năm

Trồng cây phong thủy

Tại góc Đông hoặc góc Đông Nam phòng khách, bạn có thể trồng các loại cây cát tường như: cây trúc – tượng trưng cho phú quý, cây đồng tiền, cây hoa lan, cây quất. Theo phong thủy nhà ở mỗi loại cây đều mang một nguồn năng lượng tài lộc khác nhau, sản sinh cát khí, giúp bạn may mắn và tài lộc.

Đặt linh vật hoặc treo tranh phong thủy

Ngoài cây xanh, bạn có thể đặt các linh vật phong thủy để chiêu tài. Tuy nhiên, đặt linh vật không thể tùy tiện, bạn cần xem hướng ngôi nhà, vị trí, mục đích của việc đặt linh vật tại để tránh trường hợp kỵ phong thủy gây phản tác dụng. Ngoài ra, những bức tranh treo tường tại phòng khách cũng có một vai trò rất quan trọng vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa hợp phong thủy nhà ở. Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép và tranh hoa hướng dương có tác dụng chiêu tài.

Hãy sắp xếp ngôi nhà của bạn theo phong thủy nhà ở để có một cái Tết ấm cúng, một năm mới an khang, thịnh vượng

Bài viết liên quan
.
.
.
.