Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

325 Views

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng ngủ hợp với phong thủy phòng ngủ?

Phong thủy phòng ngủ là gì

Phòng ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Phòng ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ đem lại sự ảnh hưởng tốt đến giấc ngủ của chúng ta. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng con người nên dành 7 tiếng trong một đêm ngủ sẽ giúp cho chúng ta trở nên minh mẫn hơn.

Vì vậy, mọi yếu tố trong phòng ngủ như: vị trí phòng ngủ, vị trí kê giường, hướng của giường ngủ, mầu sắc cho phòng ngủ…ngay cả vấn đề về phong thủy phòng ngủ theo tuổi, phong thủy phòng ngủ theo mệnh, rồi những kiêng kị trong Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim phòng ngủ…đều có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến giấc ngủ của chúng ta.

 

Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Trong nhiều thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay, kiểu thiết kế nhà có mái dốc hay mái thái là sự lựa chọn của nhiều người. Và khi đó sẽ xuất hiện các phòng ở áp mái, nhiều người tận dụng nó làm phòng ngủ nhỏ. Điều này tận dụng được không gian sử dụng tối đa, thế nhưng nó lại gây ra thế phong thủy phòng ngủ không tốt cho người ngủ trong căn phòng như vậy.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm: có hay không nên để bàn thờ trong phòng ngủ?

Các bạn thử tưởng tượng khi chúng ta nằm ngủ, các luồng khí di chuyển trên trần nhà, nếu là trần mái dốc các luồng khí này sẽ có vận tốc không ổn định khi phải di chuyển qua các cốt cao độ khác nhau do mái dốc tạo ra. Trong phong thủy phòng ngủ thì điều này sẽ gây ra sự tác động bất ổn, không ổn định gây ra áp lực cho người ngủ ở bên dưới. Dù sao thì một cái trần phẳng cũng tạo ra cảm giác ổn định, an toàn và sự bình yên, có lợi cho giấc ngủ hơn là một cái trần mái dốc.

Không nên kê gường ngủ gần cửa ra vào

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy không hề đơn giản , việc kê giường ngủ gần cửa ra vào là một điều đại kị. Vì nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Phòng ngủ ưa tịnh không ưa động, một luồng khí mạnh bất trợt có thể do mở cửa phòng tạo ra, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trên chiếc giường kê gần đấy. Vì vậy, trong phong thủy phòng ngủ không cho phép kê giường ngay cửa ra vào hoặc kê giường bên phía tường có cửa ra vào cũng tương tự. Không nên đặt giường  ngủ chiếu thẳng vào bếp đun

Trong phong thủy phòng ngủ, đầu giường không được đặt đối diện với bếp đun. Nhiệt lượng trong bếp sinh ra rất lớn trong quá trình nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Bếp gần giường ngủ dẫn đến luồng khí mạnh khiến dương khí vượng từ đó làm mất cân bằng âm dương không tốt.

Giường ngủ không được đặt dưới gầm cầu thang

Những cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Không nên kê giường dưới gầm cầu thang

Đây là thế phong thủy phòng ngủ không tốt một chút nào. Nếu như diện tích của căn phòng không được rộng rãi, dẫn điến việc phải tận dụng tối đa các không gian, thì các bạn cũng không nên tận dụng gầm cầu thang để đặt giường ngủ ở đó. Điều đó rất không tốt cho người ngủ ở trên giường.

Một phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có được những giấc ngủ ngon, sâu từ đó đem lại cảm giác thư thái. Do đó hãy lưu ý để thiết kế phòng ngủ hợp với phong thủy phòng ngủ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!