Những điều cần biết khi thiết kế biệt thự

296 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Những điều cần biết khi thiết kế biệt thự

Ngày nay, thiết kế biệt thự đặc biệt là cả về thiết kế kiến trúc lẫn thiết kế nội thất bên trong đều được các gia đình dành nhiều sự đầu tư và quan tâm lớn. Biệt thự là một không gian sống ai ai cũng ao ước. Sở hữu một ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt sẽ làm cho cuộc sống thêm sinh động và ý nghĩa hơn.

Những điều cần biết khi thiết kế biệt thự

Việc thiết kế biệt thự và đặc biệt thiết kế kiến trúc biệt thự không phải là một công việc dễ dàng, bởi đã gọi là biệt thự thì kiến trúc sẽ là yếu tố tạo nên những không gian độc đáo nhất, ghi dấu ấn bằng một vẻ ngoài đẹp, sang trọng và lộng lẫy nhất. Nhưng dù được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì khi Thiết kế biệt thự cao cấpvẫn cần đảm bảo hoặc tuân thủ những nguyên tắc chung sau:

– Một Thiết kế biệt thự cao cấp đẹp phải dựa vào nhiều tiêu chí như phong cách, thẩm mỹ, không gian và phong thủy… Và khi thiết kế cần phải kết hợp cũng như hài hòa nhuần nhuyễn các yếu tố này. Đây chính là điều mà các kiến trúc sư cần phải nắm vững.

Những điều cần biết khi thiết kế biệt thự

– Luôn ưu tiên chọn phong cách, kích thước, hình dáng của biệt thự phù hợp với vị trí cũng như diện tích thực của mảnh đất sẽ được xây dựng. Việc này thường gắn liền với các chuyên gia phong thủy. Là một nhà thiết kế biệt thự nói riêng, thiết kế nhà nói chung thì việc hiểu biết về phong thủy chính là một lợi thế to lớn. Để Thiết kế biệt thự cao cấp vừa đep vưa hợp với yếu tố phong thủy thì các chuyên gia phong thủy sẽ sẽ tư vấn việc các phòng, các cửa nên theo hướng nào thì hợp tuổi, hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ hạn chế các xung đột cũng như tránh những điều không may xảy ra.

– Các chuyên gia phong thủy nhà nói chung thường rất chú ý đến hướng của ánh sáng, biệt thự cũng là một không gian như vậy. Sở hữu những căn phòng chức năng lớn do đó cần phải được bổ sung đầy đủ ánh sáng. Căn nhà sẽ trở nên thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng cùng không khí trong lành. Các chuyên gia khuyên rằng nên mở nhiều cửa sổ ở hướng nam, nhưng nếu căn nhà đã quay về hướng nam thì không nên sử dụng kính bởi như vậy sẽ hấp thu một lượng nhiệt quá lớn gây cảm giác nóng nực. Sử dụng mái hiên để che bớt ánh nắng và làm chống nóng cho mùa hè. Ngoài ra, việc trồng cây xanh sẽ giúp ngôi nhà thoáng mát và trong lành hơn.

– Kiến trúc biệt thự rất quan tâm đến kết cấu mái nhà, do đó thiết kế mái nhà cần xem xét tỉ mỉ. Mái nhà được cho là có chức năng vô cùng quan trọng khi bảo vệ toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà, bảo vê các  bức tường cũng như kết hợp với tường để tạo nên một không gian thống nhất, giúp ngôi nhà cách nhiêt hiệu quả. Việc xây dựng cũng như thiết kế mái nhà cần phải vừa tạo nên môt mái nhà đẹp, có ấn tượng, tạo nên phong cách riêng cho biệt thự mà còn cần có thiết kế hợp lý giúp tăng giảm nhiệt độ trong ngôi nhà một cách tự nhiên nhất.

– Xác định thời gian và mục đích sử dụng căn biệt thự của chủ nhà để thiết kế biệt thự vừa đẹp, vừa đảm bảo phù hợp với tiêu chí sử dụng tránh gây ra sự lãng phí không đáng có. Thông thường, kiến trúc biệt thự để các gia đình ở lâu dài thì thường được thiết kế cầu kỳ, ngược lại kiến trúc biệt thự dành cho gia đình đi nghỉ hè, nghỉ dưỡng trong một thời gian ngắn của năm thì được thiết kế đơn giản hơn, vừa tích hợp đầy đủ chức năng vừa thiết kế mang tính tiện dụng, hiện đại chắc chắn sẽ là một không gian nghỉ ngơi hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!