Những kiểu mái thường áp dụng khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

9. Những điều kh￴ng thể bỏ qua khi lợp m£i nh¢ 2

Những kiểu mái thường áp dụng khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
750 Views
Rate this post

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp luôn có những kiểu mái riêng được sử dụng vào để thể hiện rõ phong cách thiết kế này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các kiểu mái thường thấy trong kiến trúc Pháp.

Nội Dung

Kiểu mái vòm lộng lẫy thường thấy trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cổ điển

Ngày nay, dưới sự giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau mà kiến trúc Pháp đã bị thay đổi nhiều. Tuy nhiên, mái vòm vẫn là một nét đặc trưng được ưu ái sử dụng trong các thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp. Mái vòm trong thiết kế biệt thự phong cách Pháp không bao giờ lỗi mốt.

Có thể nói, mái vòm thể hiện rõ nét sự sang trọng và quyền uy trong lối kiến trúc Pháp cổ điển. Mài vòm có nhiều loại: mái vòm đống tâm, mái vòm đối xứng hoặc mái vòm dốc. Tuy nhiên hầu hết đều được thiết kế đồng tâm với những hoạ tiết đối xứng nhau trên các viền cạnh để tạo sự sang trọng. Mái vòm thường được sử dụng màu tối đậm để nổi bật trên nên tường màu trắng truyền thống thường thấy trong các mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp.

53 Những kiểu mái thường áp dụng khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp Ảnh 1
Kiểu mái vòm đồng tâm thường thấy trong lối kiến trúc kiểu Pháp

Kiểu mái Mansard thường thấy trong thiết kế hiện thự 2 tầng kiểu Pháp tân cổ điển

Mẫu mái Mansard ra đời từ thế kỉ 17, du nhập sang Việt Nam theo sự xâm chiếm Đông Dương của người Pháp, nó xuất hiện trong rất nhiều công trình công cộng mà Pháp thực hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu mái này thường bị phê phán là lạm dụng và kém sự sáng tạo nhưng mái Mansard vẫn được ưu chuộng sử dụng trong các mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp bởi các tiện ích mà nó đem lại.

Trên cơ bản, khối mái dựng lên thành một hình thang, có độ cao gần bằng một tầng. Thường sử dụng vật liệu là bê tông và gạch, phủ thêm một lớp Fuji xanh.

Kiểu mái Mansard làm tăng không gian và chiều cao cho Thiết kế Biệt Thự 2 Tầng sang trọng. Điều đó giúp tôn vinh lối kiến trúc Pháp, đồng thời giữ cho nhiệt độ tầng dưới ổn định, mùa hè mát mẻ, mua đông thì ấm áp.

Kiểu mái dốc thường thấy trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp tân cổ điển

Kiểu mái dốc là sự giao thoa giữa đặc trưng kiến trúc Việt Nam và kiến trúc châu Âu, trong đó có Pháp. Mái dốc rất tinh tế, hiện đại nên thường được sử dụng trong mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp tân cổ điển, giúp cho kiểu biệt thự Pháp này phù hợp hơn trong cuộc sống hiện đại.

Mái dốc giúp toà biệt thự toát lên vẻ bề thế và sang trọng. Nhìn đơn giản nhưng thực chất cần có sự tỉ mỉ và chính xác cao. Vật liệu mái dốc rất đa dạng từ ngói lớp cho tới bê tông, vật liệu cần sử dụng khá nhiều để tạo độ che phủ lớn.

53 Những kiểu mái thường áp dụng khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp Ảnh 3
Kiểu mái dốc là đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam nhưng vẫn thường được sử dụng trong biệt thự phong cách Pháp

Trên đây là các mẫu mái thường thấy trong các thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp với các phong cách khác nhau. Bạn hãy dựa theo nhu cầu và sở thích của bản thân để lựa chọn được mẫu mái phù hợp nhất cho căn biệt thự của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi – thiết kế Kiến Việt Hưng để được tư vấn chi tiết nhất về kiểu mái phù hợp nhất cho ngôi biệt thự của bạn.

Bài viết liên quan
.
.
.
.