Những sai lầm trong phong thủy ngớ ngẩn không nên phạm phải

180 Views
4.5/5 - (2 bình chọn)

Phong thủy là một phương pháp khoa học giúp cho người lựa chọn được cách bố trí đồ đạc, màu sắc hài hòa phù hợp. Nhưng rất nhiều người mắc phải những sai lầm về phong thủy mà không biết. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm mà nhiều người hay phạm phải.

Tín quá hóa không hay

Nhiều người thường hay áp dụng phong thủy trong việc lựa chọn, bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà cho hợp phong thủy. Bởi họ coi trọng yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi họ lại mắc phải những sai lầm về phong thủy rất ngớ ngẩn khi đẩy mọi thứ đi quá xa.

  • Tích trữ quá nhiều nước:  Nước là yếu tố duy trì sự sống, trong phong thủy, nước cũng giúp mang lại tài lộc, vận may. Chính vì vậy nhiều người có thói quen dự trữ nước trong nhà đề phòng khi mất nước và để tụ khí, mong thu hút được nhiều tài vận. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy của Kiến Việt Hưng thì điều này là không nên bởi sẽ gây nên tình trạng ứ đọng, không lưu thông, không sinh sôi nảy nở về tiền tài.
  • Di chuyển cóc phong thủy:  Đặt cóc phong thủy trên bàn thờ thần tài là thói quen của nhiều gia đình. Ban ngày, họ đặt cóc hướng ra ngoài cửa, buổi tối lại xoay cóc hướng vào trong nhà vì cho rằng như vậy mới tốt. Nhưng đây là một sai lầm về phong thủy rất ngớ ngẩn. Bởi những gì linh thiêng đã đặt lên ban thờ thì cần phải cố định, không nên dịch chuyển, đổi hướng, làm như vậy sẽ xua đuổi tài vận.

Cóc phong thủy nên đặt cố định

  • Treo quá nhiều cầu thủy tinh: Cầu thủy tinh là vật phong thủy có tác dụng phản xạ ánh sáng mặt trời, là một biện pháp thu hút năng lượng. Nhưng nếu treo quá nhiều cầu thủy tinh lên các cửa trong nhà thì lại là một sai lầm về phong thủy. Bởi quả cầu có hình tròn tượng trưng cho đất, mà đất lại mang nhiều năng lượng âm, khiến suy giảm năng lượng dương, gia chủ khó phát triển.
  • Cố gắng hài hòa các yếu tố phong thủy:  Khi mù quáng tin vào các mẹo phong thủy, bạn rất dễ rơi vào trạng thái “quá”. Nhiều gia đình chọn tông màu đỏ hoặc cam để trang trí cho nhà bếp vì cho rằng như vậy sẽ hợp với yếu tổ “lửa” của bếp. Tuy nhiên điều này không tốt, vì sẽ gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt.

Sai lầm trong địa thế, vị trí nhà

  • Nhà gần đền, chùa, nghĩa trang, miếu. Nhiều người cho rằng sống gần chùa chiền, miếu mạo sẽ được các thần phật phù hộ, che chở, sẽ gặp may mắn. Tuy nhiên, những nơi này mang lại quá nhiều nguồn năng lượng âm, không tốt cho sức khỏe cũng như tiền bạc của gia chủ. Đây lại là một sai lầm về phong thủy nên tránh.

Không nên mua nhà gần chùa chiền, miếu mạo

Xem thêm: Hóa giải nhà gần nghĩa trang theo tư vấn của KTS Kiến Việt Hưng

  • Kê giường sát tường. Đây là lỗi mà nhiều gia đình mắc phải vì họ cho rằng kê như vậy sẽ gọn gàng ngăn nắp, không bị vướng lối đi. Tuy nhiên nếu kê giường quá sát tường hoặc sát vào một góc trong phòng sẽ không tốt vì sẽ phong tỏa các nguồn năng lượng, không lưu thông được nguồn khí tốt.

Trên đây là sai lầm về phong thủy rất ngớ ngẩn mà nhiều người thường mắc phải nhưng không hề hay biết. Hy vọng rằng mọi người nên để ý để tránh mắc phải những lỗi phong thủy này, tránh việc rước họa vào nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!