Những sai lầm về phong thủy khi xem hướng nhà

262 Views

Khi chọn đất xây nhà, việc đầu tiên gia chủ quan tâm là hướng nhà có hợp mệnh, hợp tuổi hay không. Tuy nhiên, khi xem hướng nhà, rất nhiều người mắc phải những sai lầm về phong thủy hướng nhà dẫn đến khi dọn về ở có nhiều việc không được như mong muốn.

Vai trò của chọn hướng nhà phong thủy

Hướng của ngôi nhà có hợp mệnh với gia chủ hay không là một trong những yêu cầu đầu tiên khi chọn nhà. Hướng có hợp với gia chủ thì mọi sự mới hanh thông, sự nghiệp, gia đình, sức khỏe… của gia chủ mới được vượng cát. Ngược lại, hướng không hợp thì ở nhà, gia chủ cảm giác mọi thứ không được như ý muốn, không phải tất cả nhưng một mặt nào đó sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ như thường xuyên ốm đau, bệnh tật, công việc không được thuận lợi, tình duyên không như ý…

Những sai lầm về phong thủy khi xem hướng nhà

Chọn hướng nhà cần phù hợp với mệnh của gia chủ

Chính vì thế, rất nhiều người dù có rất ưng ngôi nhà với thiết kế đẹp đẽ, vị trí thuận lợi, tiện nghi.. nhưng hướng không hợp với chủ nhà thì nhất định không chọn.

Sai lầm gặp phải khi xem phong thủy hướng nhà

Khi lựa chọn hướng xây nhà, nhiều người gặp phải những sai lầm về hướng nhà phong thủy rất đáng tiếc. Trong đó, phổ biến là chọn nhầm hướng nhà. Khi đi xem nhà để mua, do môi giới giới thiệu sai lệch thông tin nên khiến gia chủ chọn nhầm.

Bà Nguyễn Thị Mai (Hà Nội) gặp phải tình huống dở khóc dở cười như vậy. Khi chọn mua nhà, bà biết mình thuộc Tây Tứ mệnh nên quyết tìm được căn nhà có các hướng như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hay Tây Nam. Nhưng khi gặp môi giới, bà được giới thiệu căn nhà hướng Đông Bắc, tưởng thế là hợp nhưng sau khi kí hợp đồng xong đến nhận nhà, bà mới ngỡ ngàng khi chuyên gia phong thủy cho biết đó là hướng chính Đông.

Chuyên gia phong thủy của công ty kiến trúc Kiến Việt Hưng cho rằng, có nhiều trường hợp trong quá trình tư vấn, các công ty môi giới bất động sản vì mong bán được hàng nên dù biết hướng không tốt nhưng cố lái người mua sang hướng nhà họ muốn bán.

Ví dụ: nhà hướng chính đông nhưng ghé Bắc không hợp với người thuộc Tây tứ mệnh nhưng môi giới nói là nhà hướng Đông Bắc cho hợp với Tây Tứ mệnh để bán được hợp đồng cho chủ nhà. Rất nhiều trường hợp công ty môi giới tư vấn sai lầm về phong thủy như vậy gây hoang mang cho người mua.

Hoặc như trường hợp khác gây ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ. Nhà cũng hướng Đông nhưng khi đo la bàn lệch Bắc 15 độ. Nhân viên môi giới cho rằng đó là hướng Đông Bắc và tư vấn với những người hợp hướng Đông Bắc. Nhưng thực tế theo phong thủy, đó là hướng Đông ghé Bắc, vì hướng Đông phải lệch Bắc ít nhất 22,5 độ thì mới gọi là Đông Bắc.

Chọn hướng nhà cần cẩn thận, tránh sai lầm về phong thủy

Những trường hợp như vậy xảy ra phổ biến do lỗi thiếu hiểu biết kiến thức cơ bản dẫn đến sai lầm phong thủy của nhân viên tư vấn.

Hoặc cũng có trường hợp do đo tại các vị trí chưa chuẩn nên sai hướng.

Khi xem hướng nhà, để tránh phải những sai lầm về phong thủy đáng tiếc, cần tìm đến địa chỉ tư vấn mua nhà uy tín. Tốt nhất cần hỏi ý kiến chuyên gia phong thủy trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!