Những xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại hiện nay

159 Views
Rate this post

Những xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại hiện nay

Trào lưu kiến trúc hiện đại là một khái niệm miêu tả các công trình khác nhau có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí cầu kì của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông… Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ xã hội hiện tại, phản ảnh tinh thần của thời đại mới và vượt qua, rũ bỏ được cái bóng của quá khứ.

Một vài ưu điểm và nhược điểm của phong cách kiến trúc hiện đại:

  • Ưu điểm:

+ Dây chuyền công năng được đề cao, hợp lí

+ Tiết kiệm không gian giao thông, tiết kiệm vật liệu.

+ Áp dụng các thành tựu khoa học, kĩ thuật tiên tiến.

+ Gần gũi, thân thiện với thiên nhiên

  • Nhược điểm:

+ Tính đơn điệu, khô khan, nghèo nàn về hình thức trang trí nếu chủ đầu tư yêu thích sự cầu kì, tinh xảo.

+ Mang tính chất quốc tế, không có tính dân tộc, địa phương.

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại ngày nay vô cùng thịnh hành và được ưa chuộng bởi sự phù hợp của nó với cuộc sống văn minh hiện đại. Với phong cách hiện đại, các kiến trúc sư được tự do sáng tạo theo nhiều lối tư duy và ý tưởng, tạo nên những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với kiến trúc phong phú và đa dạng. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động, “Nội thất đẹp” sở hữu những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp, đáp ứng những nhu cầu và phản ánh từng nét tính cách, lối sống khác nhau của mỗi chủ đầu tư.

thiết kế biệt thự hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại thể hiện phong cách kiến trúc hiện đại độc đáo. Công trình sử dụng những vật liệu mới mang tính hiện đại như kính, bê tông…., hình dáng kiến trúc quy về các khối hình học cơ bản, chú trọng sự tiện lợi khi sử dụng với các thiết kế nội thất đa năng và không kém phần sang trọng, lịch sự.

thiết kế biệt thự hiện đại

Kiến trúc thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng với các đường nét, hình khối khỏe khoắn, mạnh mẽ. Không gian thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 1 tầng phối cảnh mặt đứng công trình.

thiết kế biệt thự hiện đại

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng nổi bật với các khối tường vững chắc, sảnh vào nhà thiết kế mái vòm đặc trưng. Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp có sức hấp dẫn không chỉ ở kiểu dáng thanh thoát, sang trọng mà còn có công năng sử dụng rất phù hợp với gia đình chủ đầu tư. Ngôi nhà chiếm được cảm tình của gia chủ bởi nét đẹp trang nhã từ ngoại thất bên ngoài đến không gian sống bên trong.

Trên đây là những xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại với những ưu điểm phù hợp với cuộc sống hiện đại. Hy vọng mang đến cho bạn những lụa chọn hoàn hảo cho căn nhà tương lai của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!