Phong thủy cầu thang trong nhà vô cùng quan trọng

485 Views

Phong thủy cầu thang trong nhà là một trong những điều vô cùng quan trọng khi xây nhà mà mọi người nên lưu ý. Không chỉ là lối đi lên đi xuống, cầu thang còn ảnh hưởng đến một số vấn đề trong ngôi nhà bạn đang ở.

Thiết kế cầu thang trong nhà hợp phong thủy

Không dùng loại cầu thang xoắn quanh cột

Phong thủy cầu thang trong nhà này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại, hại gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà.

Nếu cầu thang có vị trí xoắn ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc thì khả năng gặp hung khí của chủ phòng càng cao.

phong thủy cầu thang trong nhà

Thiết kế cầu thang trong nhà hợp phong thủy

Không xây bâc cầu thang lên xuống hở

Trong thiết kế phong thủy cầu thang trong nhà, cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Nên xây thành cầu thang ở hai bên để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí.

Không nên đặt cầu thang giữa nhà

Theo thiết kế nhà ở, trong một căn nhà sẽ bao gồm 9 cung. Phần ở giữa là trung cung hay còn có tên gọi là biệt cung. Đây là điều cấm kỵ nếu đặt cầu thang giữa nhà. Theo phong thủy cầu thang trong nhà, cung trung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Việc đặt nhà vô sinh dưới gầm cầu thang vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Theo phong thủy cầu thang trong nhà, nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Những lưu ý về phong thủy cầu thang trong nhà

Kích thước bậc cầu thang

Kích thước nên lấy 1500×3000, không quá 1650×2700. Số bậc cầu thang nên lấy là số lẻ. Bề rộng sàn cầu thang không nên nhỏ hơn 85cm. Chiều cao tay vịn không dưới 90cm.

Thảm cầu thang

Theo phong thủy cầu thang trong nhà, không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa thay cho những màu không hợp phong thủy.

Gầm cầu thang

Không để các công trình nước tại đây như đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Để làm gầm cầu thang trở nên hữu ích hơn, bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch.

Cửa sổ cầu thang

Nếu cửa số được đặt tại nơi cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt. Để khắc phục điểm này, gia chủ có thể cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc tấm kính màu để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài.

phong thủy cầu thang trong nhà

Những lưu ý về phong thủy cầu thang trong nhà

Cầu thang hợp Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim sẽ mang lại cho gia chủ những điều tốt lành trong cuộc sống, tránh được những rủi ro trong tương lai. Chính vì thế, khi xây dựng, bạn nên chú ý phong thủy cầu thang trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!