Phong thủy cho ban công cần chú ý gì?

29ảnh 1phong thủy cho ban công cần chú ý gì
4.3/5 - (3 bình chọn)
251 Views

Nhiều người, ban công như một nơi để thư giãn cuối ngày sau hàng giờ làm việc mệt mỏi. Phong thủy cho ban công cũng rất quan trọng, cần thiết và cần được tính toán một cách kỹ càng. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem phong thủy cho ban công cần chú ý những điều gì nhé.

Hướng phong thủy cho ban công

Ban công là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời, là nơi nạp khí của cả ngôi nhà. Chọn phong thủy cho ban công nên tránh hướng Bắc, bởi mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Ban công hướng Nam. Tục ngữ có câu “Huân phong nam lai”. “Huân phong” chỉ làn gió trong lành, lâng lâng như say, làm ta mát mẻ. Trong khoa học phong thủy đây cũng là điều cực tốt. Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam giá thường cao hơn.

phong thủy cho ban công

Ban công quay hướng Đông và Nam là tốt nhất

Theo phong thủy nhà ở ban công hướng Đông được người xưa coi là hướng tốt nhất, có câu “Tử khí đông lai” – nghĩa là” khí tím từ phía Đông tới”. “Tử khí” hay còn gọi là khí may mắn (tường thụy), khí này qua ban công đi vào trong nhà, thì cả nhà sẽ cát tường bình an. Hơn nữa mặt trời đã chiếu rọi tới ban công, cả nhà như bừng sáng và ấm áp hẳn lên, và mọi người trong nhà đều dễ chịu sảng khoái.

Ban công hướng Tây lại càng dở, hằng ngày hứng, khí nóng đến tối mịt vẫn còn chưa tan hết, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cả nhà.

Vì vậy, muốn phong thủy cho ban công được tốt nhất, nên để ban công quay hướng về hướng Đông và Nam.

Các đường đâm vào nhà

Để chọn phong thủy cho ban công, bạn nên tránh những hướng ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà. Nó giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này. Điều quan trọng hơn là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

Nên trồng nhiều cây xanh

Trở về với thiên nhiên là xu thế giúp con người lấy lại cân bằng tuyệt vời nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có rất nhiều cách để tạo nên một không gian thiên nhiên cho ban công như: dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh mini…

Phong thủy cho ban công cần chú ý chọn những loại cây phong thủy trong nhà trồng trên ban công có sức sống khoẻ, lá dày và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền…

phong thủy cho ban công

Không nên trồng nhiều loại hoa khác nhau

Nếu những gia đình có ban công ánh nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo cho phong thủy cho ban công. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!