Phong thủy cho người mệnh kim theo thuyết ngũ hành

176 Views

Mỗi người có mệnh khác nhau tương ứng với tính cách, cá tính, sở trường, sở đoản, số phận khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu phong thủy người mệnh kim, để xem những người mệnh kim có tính cách ra sao? Hợp màu gì và nên trang trí không gian xung quanh theo thuyết ngũ hành như thế nào?

Những ai có mệnh kim?

Những người có mệnh kim là những người sinh năm sau: sinh năm 1932 hoặc  1992 (tuổi Nhâm Thân), sinh năm 1955 hoặc 2015 (tuổi Ất Mùi), sinh năm 1984 (tuổi Giáp Tí), sinh năm 1993 (tuổi Quý Dậu), sinh năm 1962 (tuổi Nhâm Dần), sinh năm 1985 (tuổi Ất Sửu), sinh năm 1940 hoặc 2000 (tuổi Canh Thìn), sinh năm 1963 (tuổi Quý Mão), sinh năm 1941 hoặc 2001 (tuổi Tân Tỵ), sinh năm 1970 (tuổi Canh Tuất), sinh năm 1954 hoặc 2014 (tuổi Giáp ngọ), sinh năm 1971 (tuổi Tân Hợi).

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà cho người mệnh Kim

Theo sách phong thủy, phong thủy người mệnh kim là những người có tính cách cương quyết, độc đoán, thông minh, biết sắp xếp, giải quyết công việc khoa học, hiệu quả. Họ có tầm nhìn xa, có tố chất lãnh đạo. Nhưng người mệnh kim có nhược điểm là tính gia trưởng, đa nghi, hay cáu gắt, tâm trạng bất an.

Người mệnh kim có tố chất lãnh đạo

Phong thủy cho người mệnh kim theo thuyết ngũ hành

Khi tìm hiểu phong thủy người mệnh kim sẽ tìm hiểu các khía cạnh sau: Người mệnh kim hợp hướng nào, màu nào?

Những người mệnh kim theo phong thủy là thuộc tây tứ mệnh nên hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là những hướng thuộc tây tứ trạch, tốt cho người tây tứ mệnh.

Về màu sắc, người mệnh kim hợp nhất là các màu thuộc bản mệnh là màu vàng và trắng. Ở mỗi không gian riêng, có thể kết hợp thêm các tông màu khác có quan hệ tương sinh như các tông màu vàng đậm, nâu đất (thuộc hành thổ) vì thổ sinh kim. Cụ thể như sau:

  • Trong phòng khách, nên chọn màu chủ đạo là vàng nhạt hoặc trắng. Có thể chọn điểm nhấn là bàn ghế khi chọn bàn ghế màu nâu. Tranh ảnh treo tường thì nên treo tranh động vật là khỉ hoặc gà (hai động vật này thuộc kim). Các cây cảnh trang trí trong phòng khách nên dùng cây kim ngân, kim tiền, lan ý, trầu bà đế vương. Tránh sử dụng bể cá cảnh hoặc tiểu cảnh có nước vì thủy khắc kim. Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng đồ gỗ.
  • Trong phòng ngủ màu sắc chủ đạo nên chọn là màu vàng chủ đạo, có thể điểm thêm màu nâu, trắng hoặc vàng đậm. Với rèm cửa nên sử dụng màu vàng pha trắng hoặc vàng pha nâu. Giường ngủ nên chọn giường bằng kim loại như Inox, không nên sử dụng giường gỗ.

Người mệnh kim hợp với màu trắng, vàng nhạt

  • Với không gian phòng bếp thì tủ bếp chính là thứ quan trọng, chiếm nhiều diện tích nhất và nổi bật nhất trong căn bếp. Tủ bếp của người mệnh kim nên chọn màu trắng. Màu trắng vừa sạch sẽ lại sang trọng, hiện đại. Đối với bàn ăn nên sử dụng bàn hình tròn, tránh sử dụng bàn có nhiều góc cạnh vì bàn trong thể hiện sự đoàn kết, sum vầy.

Trên đây là những gợi ý phong thủy người mệnh kim. Những người mệnh kim có thể coi đây là những tham khảo cho việc lựa chọn hướng và màu sắc phù hợp với bản mệnh, giúp cho cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn, cát tường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!