Phong thủy cho nội thất và những điều cấm kỵ

100.Phong thủy cho nội thất và những điều cấm kỵ.ảnh 2 1

Phong thủy cho nội thất và những điều cấm kỵ

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.044 Views
2.7/5 - (6 bình chọn)

Phong thủy cho nội thất là một trong những yếu tố qua trọng để tạo lên sự hài hòa một cách hoàn hảo cho ngôi nhà, việc bố trí không gian nội thất cần kiêng kỵ những điều gì, cùng tìm hiểu qua bài viết.

Tùy theo từng hướng nhà, không gian ngôi nhà mà có sự sắp xếp, thiết kế nội thất sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà để mang lại may mắn cho gia chủ.

Nội Dung

Thiết kế màu sắc phù hợp

Việc thiết kế màu sắc sao phù hợp là lỗi thường gặp nhất về phong thủy cho nội thất của các ngôi nhà hiện nay. Việc thiết kế các tông màu gỗ không hài hòa khi bố trí làm ngôi nhà trở nên thô kệch, thiếu cân bằng.

  • Cần sơn màu cho trần nhà sao cho phù hợp với tường nhà, nền nhà. Khi đặt nội thất cho căn phòng cũng cần phù hợp với màu sơn của căn phòng.
  • Đối với căn phòng nhỏ hẹp thì không nên lựa chọn những gam màu tối.
  • Nên khéo léo kết họp màu sắc với đồ nội thất sao cho căn phòng trở lên sống động, hài hòa. Tránh sử dụng màu một cách đơn điệu khiến ngôi nhà trở nên tẻ nhạt.

Việc lựa chọn gam màu phù hợp mang lại không chỉ vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà.

phong thủy cho nội thất

Phong thủy phòng khách được thiết kế với màu sắc hài hòa

Không nên sử dụng cây cảnh giả để trang trí cho ngôi nhà

Theo phong thủy cho nội thất, không nên trang trí cho ngôi nhà bằng những cây giả. Hiện nay có rất nhiều cây xanh phong thủy, không những mang vẻ đẹp xanh mát cho ngôi nhà, cây xanh còn có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều vận may và tài lộc.

Không nên đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Khi thiết kế, phân chia không gian cần được dựa trên diện tích thưc tế để có những bố cục hợp lý. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp thì không nên chia nhiều phòng. Những căn phòng nhỏ hẹp thì không nên đặt nội thất lớn, vì như vây căn phòng sẽ càng trở nên chật chội, tù túng, gây cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cán thành viên trong gia đình.

Tránh trang trí đồ nội thất đơn giản, thiếu phong cách

Nên lựa chọn những bộ đồ gỗ có thiết kế hoa văn tinh sảo, theo phong thủy cho nội thất thì những sản phẩm đó mang lại sự năng động và sức sống cho căn phòng.

Không nên kê giường bên cạnh cửa sổ

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đã kê giường ngủ sát cạnh cửa sổ, điều này là không nên, dẫn đến bố cục không hài hòa cho phòng ngủ. Nếu phải kê giường sát cạnh cửa sổ thì hãy trang trí thêm một tấm rèm bên cửa sổ để có thể ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Đây là điều gia chủ cần chú ý để đảm bảo phong thủy cho nội thất căn phòng.

phong thủy cho nội thất

Theo phong thủy phòng ngủ không nên kê giường cạnh cửa sổ

Nên bố cục, sắp xếp đồ nội thất một cách cân bằng

Việc sắp xếp nội thất một cách cân bằng mang lại vẻ đẹp cân đối, hài hòa cho căn phòng.

Nên để lối đi lại

Khi sắp xếp nội thất cần tính toán sao cho việc đi lại, di chuyển được dễ dàng, thông thoáng không chỉ trong căn phòng đó mà việc di chuyển sang các phòng khác cũng phải được dễ dàng.

Khi sắp xếp hợp lý sẽ tránh được mọi va chạm không đáng có, ngay cả việc sử dụng các đồ nội thất cũng được dễ dàng hơn

Cần che đi những khuyết điểm xấu cho đồ nội thất

Một sản phẩm đẹp luôn mang lại sự thu hút cũng như tự tin, nếu chiếc lưng ghế có khiếm khuyết, hãy che nó bằng một miếng bọc bắt mắt hơn, hay che phr mặt bàn bằng những tấm khăn trải bàn.

Bài viết trên nói lên phần nào phong thủy cho nội thất được thiết kế sao cho phù hợp với ngôi nhà, và những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất để mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp cân bằng hài hòa.

Bài viết liên quan
.
.
.
.