Phong thủy nhà bếp nhất định bạn phải biết!

190 Views

Phòng bếp là không gian quan trọng trong căn nhà, là nơi quây quần sum họp của cả nhà. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, tầm quan trọng của nhà bếp được chú ý, phong thủy cho nhà bếp cũng khiến cho các nhà thiết kế và gia chủ dành nhiều thời gian để quan tâm, tìm hiểu.

Vai trò của phong thủy nhà bếp

Bếp là nơi cung cấp năng lượng cho cả gia đình, là nơi đảm bảo sức khỏe, giữ gìn hạnh phúc, sự ấm cúng của mọi người trong gia đình. Nhà bếp là nơi thể hiện nền kinh tế của gia đình, ăn nên làm ra, phát đạt thịnh vượng hay khó khăn thiếu thốn. Chính vì vậy mà phong thủy phòng bếp là một yếu tố rất quan trọng. Khi xem xét đến vận hung hay cát của một ngôi nhà thì phòng bếp được xem xét thứ ba, chỉ sau cửa lớn và phòng ngủ của chủ nhân ngôi nhà.

Phong thủy học nghiên cứu rất nhiều đến phong thủy cho phòng bếp như vị trí đặt bếp, hướng bếp, trang trí trong phòng bếp, vị trí đặt bàn ăn….

phong thủy cho phòng bếp

Phòng bếp là không gia sum họp của cả gia đình

Những lưu ý trong phong thủy phòng bếp

Hướng để đặt bếp tốt nhất theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim là hướng Đông. Đây là hướng đại cát, đại lợi, mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, tài vận tốt. Những kiêng kỵ trong phong thủy cho phòng bếp cần tránh như sau:

  • Không đặt bếp đối diện cửa chính. Theo phong thủy học thì nếu đặt bếp đối diện cửa chính sẽ gây hao tiền, tốn của, sức khỏe kém. Như vậy sẽ là “đại hung”. Cách khắc phục là nên chuyển cửa nhà bếp ra vị trí khác hoặc đặt chậu cây cảnh to, cao, sum suê để chắn giữa hai cửa đó
  • Không để cửa nhà bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ. Cửa bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ là điềm hung, sẽ khiến những người trong phòng ngủ hay cáu gắt, vợ chồng hay cãi nhau, dễ nổi nóng, dễ mắc các bệnh tim mạch, da, mắt… Cách khắc phục làm giảm hỏa khí là xả nhiều nước ở nhà bếp hoặc treo một chậu cây nhỏ ở góc giữa phòng bếp và phòng ngủ.
  • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Trong phong thủy phòng bếp thì bếp thuộc hỏa, nhà vệ sinh thuộc thủy. Nếu đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì thủy hỏa tương khắc, đối đầu nhau. Điều này làm cho tình cảm, sức khỏe con người không ổn định, lúc lên cao lúc xuống thấp. Cách khắc phục là treo hai chậu cây cảnh ở hai bên cửa của nhà bếp và nhà vệ sinh.
  • Không dùng chung cửa phòng bếp và nhà vệ sinh. Do diện tích hẹp mà nhiều gia đình sử dụng chung cửa nhà bếp và nhà vệ sinh. Điều này rất không nên, sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều rủi ro. Cách khắc phục là làm riêng cửa phòng bếp và nhà vệ sinh.
  • Không đặt bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng bếp. Trong phong thủy, nếu đặt bếp nấu ăn đối diện cửa phòng bếp thì gia chủ cũng sẽ không gặp được may mắn.
  • Không đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà. Tâm ngôi nhà là nơi cần sự ổn định, bình an để không khí vào đến đây có thể tỏa ra các phòng. Nếu đặt bếp ở tâm nhà sẽ khiến sức khỏe và tiền bạc của những người trong nhà bị xáo trộn.

phong thủy cho phòng bếp

Sách phong thủy khuyên nên đặt bếp ở hướng Đông

  • Không nên đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, buổi chiều sẽ chiếu ánh nắng trực tiếp vào bếp gây nóng bức, thức ăn dễ ôi thiu. Hướng Nam là hành hỏa, gặp hỏa ở bếp cộng vào sẽ càng nóng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Còn hướng Bắc thuộc hành thủy, sẽ khắc với bếp (hỏa). Cách khắc phục là nên đặt cây cảnh hoặc chậu hoa lớn để làm giảm sức nóng của hỏa, tăng sức sống của không gian bếp.

Trên đây là một số kiến thức về phong thủy cho phòng bếp mà bài viết cung cấp đến cho người đọc. Đây có thể là những tham khảo, gợi ý tốt cho những người chuẩn bị xây nhà, muốn tìm vị trí đặt bếp hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!