Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kị nhất định phải biết

213 Views

Nhà bếp là nơi mang lại sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà bếp là điều vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà, nơi sum họp của các thành viên .

Lợi ích của nhà bếp

Nhà bếp là nơi những món ăn ngon, bổ dưỡng được ra đời, là nơi thể hiên sự sung túc no đủ. Nhà bếp còn là nơi nuôi dưỡng ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Trong cuộc sống, căn bếp là điều tất yếu không thể thiếu trong ngôi nhà vì những lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn và quan trọng.

Món ăn ngon do căn bếp mang lại

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Bếp là nơi có ý nghĩa khá lớn trong phong thủy nhà ở, có ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe và tiền tài của gia đình. Lựa chọn một vị trí thích hợp cho căn bếp sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Bếp không được gần bồn rửa

Theo phong thủy nhà bếp thì không nên đặt bếp nấu ăn quá gần với bồn rửa. Từ quan niện xa xưa, lửa mang mệnh hỏa, nước mang mệnh thủy, hai mệnh này tương khắc với nhau, rất dễ gây xung đột làm ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ.

Không đặt bếp đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi luồng khí từ ngoài đi thẳng vào ngôi nhà, nhà bếp lại là nơi chế biến thức ăn để nuôi dưỡng con người. Vì thế không nên để luồng khí đi thẳng từ cửa chính vào gian bếp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ.

Không đặt cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ

Nhà bếp là nơi có lửa nên thường nóng bức khiến người ngủ ở đó cảm thấy nóng bức ngột ngạt, ngủ không ngon giấc dễ sinh bệnh. Hơn nữa, khi nấu ăn có thể làm khói, dầu mỡ và mùi thức ăn bay vào phòng ngủ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngủ tại vị trí đó.

Tránh đặt nhà bếp vào hướng cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều tạp khí, thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn nên cần tránh đặt bàn bếp đối diện hướng cửa vào nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà bếp, khi đặt bàn bếp theo hướng đó sẽ làm tiêu tán đi tài vận của gia chủ, gia chủ sẽ gặp phải xui xẻo.

Đặt bếp phải có điểm tựa

Phong thủy nhà bếp chỉ ra rằng nếu đặt bếp không có điểm tựa sẽ làm gia đình không có sự ổn định, bền vững, dễ làm cho tinh thần, tiền tài sa sút.

Không nên đặt bếp đối diện ban công

Hình ảnh một nhà bếp đẹp

Ban công là vị trí lơ lửng so với mặt đất, không có sự tiếp xúc của mặt đất, đặt bếp đối diện ban công như mũi tên nhằm vào gia đình bạn, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình, nhất là các thế hệ về sau.

Không nên đặt bếp ở nơi có xà ngang đè lên trên

Theo quan niệm phong thủy, nơi nào có xà ngang đè lên trên tất bất lợi. Do vậy không nên đặt bếp dưới thanh xà ngang, ở vị trí này sẽ không mang lại điều tốt lành, các thành viên trong gia đình sẽ hay bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt là nữ giới – người chủ căn bếp.

Tránh để góc nhọn chĩa vào bếp

Góc nhọc là vị trí dễ gây tổn thương. Do đó để tránh tổn thương cho gia đình không nên đặt bếp có góc nhọn chĩa vào làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Tránh để sàn bếp cao hơn các khu vực khác

Theo phong thủy nhà bếp, nếu sàn bếp cao hơn các khu vực khác sẽ làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ về phong thủy nhà bếp nên tránh , giúp cho gia đình có được một sức khẻo dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!